Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218635
Tin tức sự kiện
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ làm việc với xã Bình Hòa Nam về chương trình xây dựng Nông thôn mới
Thứ 6, Ngày 08/05/2020, 15:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 08/5/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ đã có buổi làm việc với xã Bình Hòa Nam về chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nhằm kịp thời nắm bắt tình hình kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn còn vướng mắc để có hướng khắc phục, đưa xã điểm Bình Hòa Nam đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra vào cuối năm 2020. Bí thư Huyện ủy Trần Thanh Phong chủ trì hội nghị.

IMG20200508080238.jpg

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy xã, về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường và ATTP. Đối với 2 tiêu chí này, xã sẽ tập trung hoàn thành công trình nhựa hóa tuyến đường cặp kênh Thanh Hải dài 14,8km đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Đầu tư bê tông, trải đá 0-4 các tuyến đường trục ấp (liên ấp), đường ngõ xóm, đường trục chính nội đồng và bố trí điểm tránh xe với khoảng cách từ 500-1000 m bố trí 1 điểm.

IMG20200508083001.jpg 

Tiêu chí chợ đạt theo lộ trình

Đối với môi trường, hiện toàn xã có 2.114/2162 hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, đạt 97,8%. Tuy nhiên, chỉ có 5,85% hộ được sử dụng nước sạch chưa đạt so với tiêu chí đặt ra là cao hơn hoặc bằng 65%. Để hoàn thành tiêu chí này vào cuối năm 2020, xã hiện đang triển khai đưa vào sử dụng 2 trạm cấp nước tại khu vực Long Hải và khu vực nhà ông 3 Ban, đồng thời nâng cấp bố trí thêm hệ thống châm Clo cho 5 giếng trên địa bàn xã để tăng tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch theo quy định. Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch còn thấp nên UBND xã sẽ tranh thủ các nguồn vốn từ ngân hàng CSXH và Mặt trận đoàn thể tập trung vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt để nâng chỉ tiêu này đạt theo quy định.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các ngành chức năng có liên quan và xã cùng thảo luận, làm rõ hơn một số vấn đề và đưa ra những giải pháp trong việc xây dựng nông thôn mới của về: đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn; bảo vệ môi trường; xây dựng vững mạnh các mô hình tổ hợp tác; tuyên truyền cổ động trực quan về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Bình Hòa Nam trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã tiếp tục nổ lực tập trung các nguồn lực quyết tâm hoàn thành 2 tiêu chí chưa đạt, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo, từng ngành trong xã nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc đưa ra các giải pháp phù hợp để xây dựng hoàn thành các tiêu chí chưa đạt cũng như giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện cần có sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để Bình Hòa Nam đạt 19/19 tiêu chí trong bộ Tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới và nỗ lực cố gắng về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020./.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   155
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​