Số lượt truy cập: 202750
Đức Huệ ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ huyện
Thứ 4, Ngày 29/04/2020, 20:00 | Tấn Hữu
Nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp Nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ và thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và Quốc tế lao động 1/5, sáng ngày 28/4/2020, Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang huyện Đức Huệ.

28-4-2020 Luc luong doan vien thanh nien quet don nghia trang (1).jpg

28-4-2020 Luc luong doan vien thanh nien quet don nghia trang (3).jpg

ĐVTN quét dọn Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Huệ

Tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ huyện lần này có lực lượng đoàn viên của Đoàn khối cơ quan huyện, Đoàn Thị trấn Đông Thành, Đoàn xã Mỹ Thạnh Đông và Huyện Đoàn Đức Huệ. Các đoàn viên đã tiến hành quét dọn xung quanh các bia mộ liệt sỹ nhằm tạo cảnh quan môi trường trong khuôn viên Nghĩa trang luôn sạch, đẹp và thông thoáng.

Hiện Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Huệ có trên 2.100 bia mộ với tổng diện tích hơn 02 hecta. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn của đất nước, lãnh đạo huyện cũng như người dân đều đến Nghĩa trang Liệt sĩ huyện để viếng nghĩa trang và dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân huyện nhà đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tấn Hữu