Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây bắt quản lý 5.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu
Thứ 5, Ngày 09/04/2020, 22:00 | Tấn Hữu

673c23163246e109bb191e8eb3d2e184.jpg

Tăng vật, phương tiện bị tạm giữ

Vào lúc 12h15 phút, ngày 09/4/2020, lực lượng tuần tra chống buôn lậu Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Miền Nam – Bộ tư lệnh biên phòng và Phòng phòng chống ma túy và tội phạm tỉnh Long An phát hiện 2 đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá lậu tại khu vực cầu Ba Hoành, ấp Dinh, Xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành chốt chặn, 2 đối tượng đã bỏ chạy để lại toàn bộ tang vật và phương tiện vận chuyển.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng thu giữ 5.000 gói thuốc lá nhãn hiệu Scott và 2 xe mô tô là phương tiện vận chuyển. Được biết, số thuốc lá lậu này do các đối tượng đang trên đường vận chuyển từ biên giới Campuchia về nội địa Việt Nam để tiêu thụ. Vụ việc được Tổ công tác lập biên bản và bàn giao tang vật, phương tiện cho Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện tại dịch Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp, huyện Đức Huệ đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phối hợp phòng chống dịch trên biên giới, nhưng không được lơ là công tác chống buôn lậu, theo đó lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ địa bàn, rà soát đối tượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để chống buôn lậu đạt hiệu quả.

Tấn Hữu