Số lượt truy cập: 195099
Huyện đoàn Đức Huệ phát động cuộc thi viết "Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"
Chủ Nhật, Ngày 05/04/2020, 23:00 | KIM TIẾN
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, thực hiện kế hoạch Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An về việc tổ chức cuộc thi viết "tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)", Ban Thường vụ Huyện Đoàn vừa phát động cuộc thi đến các Đoàn xã - thị trấn, Đoàn trực thuộc và các Liên đội khối THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Đức Huệ. Bài viết dự thi có thể tập trung vào các nội dung  gồm: nêu cảm nhận, tình cảm, thái độ của bản thân qua các câu nói, tác phẩm, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc sống, học tập, lao động và công tác; những kỷ niệm đáng nhớ, cảm xúc tự hào, niềm vinh dự của bản thân khi tham gia vào các hoạt động do Đoàn tổ chức; Xác định vai trò, trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện của bản thân và đề xuất những giải pháp mới, sáng tạo trong việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài dự thi được đánh máy theo hình thức văn xuôi tối đa 1.500 từ hoặc thơ tối đa 200 từ, bằng tiếng Việt, khổ giấy A4; font chữ: Time New Roman, cở chữ: 14. Lưu ý, Bài dự thi chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Tác phẩm dự thi sẽ được thẩm định nội dung. Trong quá trình thẩm định, các tác phẩm vi phạm thuần phong, mỹ tục, không đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước hoặc các nội dung không phù hợp với cuộc thi sẽ bị loại. Bài dự thi ghi rõ tên tác giả, đơn vị, năm sinh, địa chỉ liên lạc hoặc nơi công tác, học tập, số điện thoại liên hệ. Mỗi cá nhân có thể dự thi nhiều bài viết.

Trong công văn phát động Huyện đoàn Đức Huệ còn nêu rõ mỗi đoàn xã, thị trấn và đoàn trực thuộc phát động cho đông đảo đoàn viên thanh niên tại địa phương, đơn vị mình tham gia cuộc thi, tổng hợp thẩm định nội dung, chọn ít nhất 02 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về Huyện đoàn tham gia dự thi. Các Liên đội khối THCS tùy vào tình hình thực tế tại đơn vị, tổ chức tuyên truyền, phát động cho các em học sinh tham gia cuộc thi; tuyển chọn các bài dự thi xuất sắc tham gia dự thi thông qua Hội đồng Đội huyện. Thí sinh tham gia dự thi gửi bài dự thi về Văn phòng Huyện đoàn Đức Huệ, địa chỉ Khu phố 2, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) gửi kèm file word qua địa chỉ Email: vanphonghuyendoanduchue @gmail.com trước 16h00 ngày 15/4/2020.

Kim Tiến