Số lượt truy cập: 195087
Thị trấn Đông Thành tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025
Thứ 4, Ngày 25/03/2020, 19:00 | HUỲNH ANH
Trong 2 ngày 24 và 25/3/2020, Đảng bộ Thị trấn Đông Thành long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. Với tinh thần đoàn kết – kỷ cương – đổi mới – phát triển, đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTC Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các Đảng ủy cơ sở trong toàn huyện cùng 149/150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 đảng viên thị trấn về tham dự đại hội.

Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, tình hình KT-XH-AN-QP và hệ thống chính trị có bước chuyển biến quan trọng. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển tương đối toàn diện với lĩnh vực nông-lâm-thủy sản ngày càng giảm, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ ngày càng tăng, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm, tăng 26,5 triệu đồng so nhiệm kỳ trước.

Cụ thể: tổng sản lượng lương thực đạt 25.555 tấn, đạt 131% so nghị quyết đại hội đề ra. Thương mại dịch vụ chủ yếu phát triển với quy mô vừa và nhỏ. Các loại hình dịch vụ như bưu chính viện thông, vận tải, xây dựng điện máy, bách hóa,…phát triển nhanh.

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn giảm từ 6,94% (2015) xuống còn 3,49% (2020). Qua 5 năm phấn đấu xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, thị trấn Đông Thành đã có những bước chuyển đáng kể trên mọi phương diện và hiện đã hoàn thành 20/24 tiêu chí. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xã hội có bước phát triển khá; an ninh - quốc phòng được giữ vững, hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu quả. Đảng bộ nhiều năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Đông thành đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đảm bảo quốc phòng an ninh; phấn đấu đến năm 2025 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện…

Phát biểu chị đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong đề nghị BCH Đảng bộ Thị trấn khóa mới không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH tại địa phương; khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng chương trình công tác một cách khoa học, chọn khâu trọng tâm trọng điểm, đột phá để thực hiện; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo sự chuyển biến mới, sức bậc mới của cả hệ thống chính trị, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ thị trấn Đông Thành khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Tạ Hồng Trang tái cử Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đông Thành nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 20 đồng chí.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội:

BTHU.jpg

Bí thư Huyện ủy – Trần Thanh Phong phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

BO PHIEU.jpg

Bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025

bieu quyet.jpg

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

BCH.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

dai bieu du DH cap tren.jpg

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Huyện Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Huỳnh Anh