Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195105
Tin tức sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiểm tra tại huyện Đức Huệ
Thứ 2, Ngày 23/03/2020, 22:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 23/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đã đến kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới và công tác phòng chống buôn lậu của huyện Đức Huệ. Cùng làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh có Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới của huyện.

IMG_20200324_213354.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đề nghị các đơn vị báo cáo tình hình người dân qua lại biên giới và thực trạng buôn lậu tại địa phương. Theo đó, các đơn vị cho biết, trước các công văn chỉ đạo khẩn của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới của huyện Đức Huệ đã triển khai toàn bộ lực lượng để chống tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, làm tốt công tác ngăn chặn người dân qua lại biên giới bằng đường mòn, lối mở. Đến thời điểm này, cửa khẩu Quốc Gia Tho Mo cũng đã dừng các hoạt động.

Riêng đối với hoạt động thông thương hàng hóa giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã giải quyết cho người dân 2 bên biên giới trao đổi, mua bán hàng hóa tại km số 0. Người trực tiếp giao hàng hóa đều mặc đồ bảo hộ và sau khi giao hàng hóa xong, đơn vị cũng đã tiến hành phun xịt khử trùng nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

 38581372ec5681a3d16285e0ceb4892a.jpg

Lực lượng chức năng báo cáo công tác tại buổi làm việc

Về thực trạng buôn lậu, hiện nay, hoạt động buôn lậu với quy mô lớn trên địa bàn huyện đã giảm nhiều, chủ yếu là buôn lậu nhỏ lẻ. Đối tượng thực hiện chủ yếu là người già, trẻ em bằng cách băng ruộng, lội đồng để vận chuyển, do đó gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như xử lý vi phạm. Hiện đơn vị cũng đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương để vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm giảm thiểu tình trạng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đề nghị: để làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19 trên tuyến biên giới, Huyện ủy, UBND huyện khẩn trương phân công các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy chịu trách nhiệm chính từng địa bàn và các lực lượng kèm theo (BCĐ 389, BCĐ Covid-19, …) kết hợp Mặt trận - Đoàn thể tiến hành họp dân để quán triệt cho mọi người dân thông suốt không tham gia buôn lậu qua biên giới, không qua lại biên giới bằng lối tắt.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ của huyện phải yêu cầu các lực lượng chức năng có phương án, giải pháp cụ thể, đặc biệt đối với nhiệm vụ phòng Covid-19. Nếu người dân còn tái diễn sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi buôn lậu. Chủ tịch UBND cấp xã ra quyết định cách ly tại nhà (không tập trung) và thông báo ngay cho ấp giám sát những người cách ly tại nhà. Trong trường hợp người dân buộc cách ly tại nhà mà không hợp tác sẽ xử phạt theo Nghị định 101, v.v… Đối với người dân Campuchia qua biên giới thì vận động, thuyết phục họ quay trở về; nếu đã qua được biên giới thì tiến hành lập biên bản và bàn giao với phía bạn theo quy định,…

Huỳnh Hữu

Lượt người xem:   95
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​