Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303342
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 23/03/2020, 20:00
Thị trấn Đông Thành huy động hơn 04 tỷ đồng xây dựng thị trấn văn minh đô thị
23/03/2020 | NHƯ HUỲNH
Nhằm tiến tới xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2015-2020, thời gian qua, Thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ) đã không ngừng tập trung nổ lực hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn thị trấn văn minh đô thị. Đây cũng là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn quyết tâm thực hiện nhằm góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn thị trấn.

IMG_20200323_183614.jpg 

Thị trấn Đông Thành huy động hơn 04 tỷ đồng xây dựng thị trấn văn minh đô thị

Theo đó, thị trấn đã kiện toàn BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và triển khai thực hiện một cách kịp thời và hoạt động có hiệu quả, cùng với sự hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân nên công tác triển khai thực hiện bước đầu đã đạt được hiệu quả nhất định. Bộ mặt đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống giao thông kết cấu kinh tế hạ tầng được tập trung đầu tư.

Qua thời gian phát động ý thức người dân đã được nâng lên, huy động được nhiều nguồn lực trong dân từ sức người, vật chất: 17.152 m2 đất, hàng nghìn ngày công; trên 4 tỷ đồng xây dựng các tuyến đường giao thông liên khu phố, cầu, nạo vét kênh nội đồng...góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Đồng thời, tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai theo quy hoạch đã được điều chỉnh; tuyên truyền vận động các hộ dân không lấn chiếm vỉa hè, lề đường để kinh doanh, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Hiện thị trấn đã hoàn thành 20/24 tiêu chí, hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt đó là các Tiêu chí số 12: Tình trạng lấn chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông, cơi nới, làm mái che, mái vẩy, đặt biển quảng cáo sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị còn xảy ra, chưa xử lý dứt điểm. Tiêu chí số 13 về mật độ cây xanh công cộng trên địa bàn hiện chưa đạt, thấp hơn so với tiêu chuẩn quy định.

Tiêu chuẩn cấp nước trên địa bàn thị trấn đạt khoảng 85%, còn 1 số hộ thuộc KP4 chưa có hệ thống cung cấp nước hợp vệ sinh tới. Hệ thống chiếu sáng còn nhiều tuyến đường chưa được đầu tư. Tiêu chí số 14: Đảm bảo vệ sinh môi trường đạt 60% và Tiêu chí số 17: Khu phố 2 chưa có nhà sinh hoạt văn hóa theo quy định và 3 khu phố có nhà sinh hoạt văn hóa nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa được đầu tư. Hiện, Đảng ủy thị trấn đang tập trung chỉ đạo sớm thực hiện hoàn thành tiêu chí trên để phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt chuẩn thị trấn văn minh đô thị.

Như Huỳnh

Lượt người xem:   214
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang