Thứ 3, Ngày 10/03/2020, 23:00
Bình Hòa Hưng sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước quý I năm 2020
10/03/2020 | Phạm Văn Tài
Ngày 10/03/2020, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kế hoạch Nhà nước quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2020. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng - ông Lữ Phương Nam chủ trì hội nghị.

9c7544ed38ebc3b59afa.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2020, vụ Đông xuân 2018 – 2019 nông dân trên địa bàn xã đã thu hoạch xong 1.100/1.100 ha, đạt 100% so kế hoạch, tổng sản lượng thu hoạch được 790 ha, năng suất bình quân 7,5 tấn/ha, đạt 71,85% so với kế hoạch. Các loại cây trồng khác như chanh, dưa hấu, ớt, bưởi và mô hình tổ kinh tế hợp tác trồng rau má phát triển ổn định.

Về lâm nghiệp, tổng diện tích rừng hiện có 1.455,34ha, trong quý I vừa qua xảy ra 01 vụ cháy tràm ở ấp 1. Lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng phối hợp dập tắt đám cháy, không gây thiệt hại. Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc 563 con, gia cầm 4.500 con. Tình hình dịch bệnh không xảy ra, xã tổ chức phun thuốc sát trùng chuồng trại cho các hộ chăn nuôi phòng bệnh cúm đợt 1.

Trong quý I, tổng thu ngân sách của xã đạt 395 triệu đồng và tổng chi là 714 triệu đồng. Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế bố trí 2 danh mục công trình: bê tông đường từ Nông trường Long Vũ đến kênh 61, duy tu sửa chữa đường ấp 1 với tổng nguồn vốn 130 triệu đồng, các công trình khác hiện đang lập hồ sơ thiết kế.

Đối với chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí. Công tác tuyên truyền dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính chủng mới virus Corona (Covid-19) duy trì thường xuyên liên tục đến mọi người dân bằng nhiều hình thức. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND xã – ông Lữ Phương Nam đề nghị các ban ngành, Ban quản lý 4 ấp phấn đấu hoành thành tốt 12 chỉ tiêu Nhà nước, nhất là mô hình "Sáng – xanh – sạch – đẹp" năm 2020; Tập trung chủ động trong công tác truyên truyền phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, phòng chống thiên tai, xâm nhập mặn, kịp thời thông báo cho nhân dân nắm chủ động trong sinh hoạt và sản xuất; tham mưu cho UBND xã trong công quản lý khai thác khoáng sản, đất đai; Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; Cập nhật các thủ tục hồ sơ hành chính tại bộ phận Một cửa, trả đúng hạn 100%; Hoàn thành cập nhật chữ ký số năm 2020 thực hiện đạt 100%; Triển khai văn bản pháp luật mới ban hành cho cán bộ và nhân dân nắm biết, đạt hiệu quả; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; Phối hợp với các ngành, các ấp thu ngân sách hoàn thành kế hoạch huyện giao, chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm hiệu quả; phối hợp mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn trong năm 2020; Phối hợp với Quân sự, Công an tuần tra, phòng chống tội phạm, phòng chống buôn lậu, quản lý các cổng barie trên địa bàn,…

Phạm Văn Tài