Số lượt truy cập: 195166
Long An công bố rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 2
Thứ 7, Ngày 07/03/2020, 14:00 | Ban biên tập
Ngày 6/3, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn và thủy lợi - Võ Kim Thuần cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh đã ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh, với cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 2.

​​DSC00338.jpg

Nhiều diện tích lúa bị thiếu nước do hạn, mặn

Theo đó, các hoạt động, biện pháp công trình và phi công trình để thực hiện ứng phó, khắc phục trong thời gian diễn ra thiên tai xâm nhập mặn được thực hiện theo tình huống khẩn cấp.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo vệ an toàn sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Như đã thông tin, tình hình hạn, xâm nhập mặn đang xảy ra gay gắt làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất ở một số địa phương.

Tỉnh Long An đang chủ động, quyết liệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp cấp bách để phòng chống, ứng phó với diễn biến xâm nhập mặn, đồng thời bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, cấp nước sinh hoạt cho người dân, hạn chế đến mức thấp nhất do thiệt hại xâm nhập mặn gây ra.

Nguồn Báo Long An online