Đại hội Đại biểu Chi hội Nông dân ấp 2 xã Bình Hòa Hưng nhiệm kỳ 2019-2022
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 23:00 | Phạm Văn Tài
Sáng 12/02/2020, Chi hội Nông dân ấp 2, xã Bình Hòa Hưng được chọn làm điểm để tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng với Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Hội Nông dân xã Bình Hòa Hưng, Hội viên Hội Nông dân ấp 2, xã Bình Hòa Hưng.

IMG_20200212_100758_700.jpg

Ảnh: BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi hội Nông dân nhiệm kỳ 2017-2019; thông qua kiểm điểm điểm vai trò chỉ đạo điều hành của Chi hội trưởng và phó trong nhiệm kỳ qua.

Ấp 2 là ấp trung tâm của xã, với nhiều lợi thế đặc biệt có Khu di tích Cách mạng lịch sử tỉnh Long An, dân số toàn ấp có 190 hộ với 831 nhân khẩu, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp. Hội viên nông dân ấp 2 ngày càng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Cùng nhau chung tay xây dựng Nông thôn mới. Toàn ấp có 185 hội viên tham gia nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Chi hội Nông dân ấp 2, xã Bình Hòa Hưng dưới sự lãnh đạo của Hội Nông xã, Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện đã có sự trưởng thành và phát triển.

Các phong trào của Hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng nông ấp mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông ấp, điển hình như phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các mô hình của Chi hội được duy trì phát triển như: Mô hình thu gom rác bảo vệ môi trường, đường quê an toàn,…, Chi hội Nông dân ấp 2 đã tham gia tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đóng góp kinh phí, ngày công lao động, hiến đất để làm đường giao thông trên địa bàn ấp, sửa chữa kênh mương nội đồng,.., nhất là tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus Corona (Covid-19) trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, Chi hội Nông dân ấp 2, BCH Hội Nông dân xã Bình Hòa Hưng còn tích cực tham gia hòa giải 6 vụ tranh chấp, hoàn thành 6 vụ trong nội bộ nhân dân. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Chi hội ấp 2 luôn đi sâu từng Hội viên thực hiện các phong trào công tác của nông dân, từ đó Chi hội đã lựa chọn những người nông dân ưu tú vào Đảng.

IMG_20200212_101206_606.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội này, đã bầu ra 05 đồng chí UVBCH Chi hội; trong đó đồng chí Hoàng Minh Trình tái cử Chi hội trưởng, đồng chí Lê Xuân Trần - Chi hội phó. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội ấp 2 nhiệm kỳ 2019-2022.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân trong nhiệm kỳ qua.

Văn Tài