Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187922
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 15:00 | TIẾN HỮU
Ngày 12/02/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn các nam thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện lên đường nhập ngũ. Dự lễ có bà Nguyễn Hồng Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; ông Phạm Văn Trấn – TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

7d92c29f83697b372278 - Copy.jpg 

Ảnh: Các tân binh nhập ngũ năm 2020.

Chỉ tiêu giao quân của huyện Đức Huệ năm 2020 là 75 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ. Trong đó có 65 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự, được giao cho 04 đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn bộ binh 5/QK7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An, Trung đoàn 738/Bộ CHQS tỉnh và Tiểu đoàn cảnh vệ 180/QK7. Ngoài ra, còn có 10 thanh niên đi nghĩa vụ bên ngành công an nhân dân.

Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, hàng năm, thanh niên huyện Đức Huệ hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội… góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân và quân huyện nhà. Thành quả này, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình và của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Mai Phúc An, sinh năm 1995, đơn vị Mỹ Thạnh Bắc thay mặt các tân binh khác chia sẽ: "Thời gian qua, được sự giáo dục của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, chúng em nhận thức đầy đủ về kiến thức, trách nhiệm của người thanh niên đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Là thanh niên được địa phương tuyển chọn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, em rất vinh dự và phấn khởi được thay mặt cho các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020, chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức của người quân nhân, xứng danh Bộ đội cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương giao cho, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng hùng mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới".

Huyện Đức Huệ triển khai công tác tuyển quân năm 2020 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các ban ngành và đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm nay với số lượng thanh niên đảm bảo 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ: "Thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tôi ghi nhận và biểu dương các thanh niên đã nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian qui định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân năm nay. Tôi tin rằng, các bạn thanh niên của huyện nhà hôm nay lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc là thế hệ trẻ tiếp tục tô thắm thêm truyền thống anh hùng cách mạng quê hương. Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự. Và trong môi trường mới này các tân binh sẽ có điều kiện học hỏi thêm, tự rèn luyện phát huiy năng lực, đạo đức mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Tôi mong các tân binh hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Năm nay, do không tổ chức trại tòng quân nên buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, nhanh gọn, an toàn và số lượng thân nhân đến đưa đón tiễn tân binh cũng được hạn chế theo đúng quy định của cấp trên nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đúng 07 giờ 30 phút, 75 tân binh của huyện Đức Huệ lên xe đi về các đơn vị nhận quân và công tác giao quân của huyện Đức Huệ cũng hoàn tất, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo quy định.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại lễ giao nhận quân năm 2020 huyện Đức Huệ:

 2cc574fc350acd54941b - Copy.jpg

Ảnh: Phát biểu của ông Nguyễn Thanh Nguyên tại buổi giao quân.

 4e7baa4bebbd13e34aac - Copy (1).jpg

Ảnh: Thượng tá Bùi Quang Ngọc – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đức Huệ đọc quyết định giao chỉ tiêu của tỉnh.

 2b5fef4eaeb856e60fa9 - Copy.jpg

Ảnh: Phát biểu của tân binh Mai Phúc An tại buổi giao quân.

 12-2-2020 lanh dao deo vong hoa cho cac tan binh - Copy.jpg

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện trao vòng hoa cho các tân binh.

 2146e36ea2985ac60389 - Copy.jpg

Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Trấn động viên tân binh lên đường nhập ngũ

 12-2-2020 Cac tan binh len duong nhap ngu.jpg

Ảnh: Bắt tay thành viên Hội đồng NVQS huyện

 b34a184359b5a1ebf8a4.jpg

Ảnh: Giây phút chia tay người thân

 

 

Tiến Hữu

 

 

Lượt người xem:   53
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​