Đức Huệ công bố hết dịch tả heo Châu Phi tại 10 xã, thị trấn
Thứ 5, Ngày 06/02/2020, 21:00 | TIẾN HỮU
UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An vừa ban hành quyết định công bố hết dịch đối với bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện (trừ xã Mỹ Bình không xảy ra dịch bệnh).

6-2-2020 Heo chuan bi dem di tieu huy.jpg

6-2-2020-Nganh-chuc-nang-thuc-hien-chon-heo.jpg

Thực hiện nghiêm công tác xử lý ổ dịch, tiêu hủy theo quy định

Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, thời gian qua, tình hình dịch dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 97 hộ thuộc 29 ấp, khu phố trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện. Tổng số heo đã tiêu hủy là 2.861 con với tổng trọng lượng trên 174 tấn.

Sau khi các ổ dịch xảy ra, các xã, thị trấn tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngày 22/11/2019 là ngày xuất hiện ổ dịch tả heo Châu Phi cuối cùng trên địa bàn thị trấn Đông Thành, đến nay đã trên 30 ngày không xảy ra trường hợp dịch bệnh nữa. Hiện tại, 10 xã, thị trấn đáp ứng đủ yêu cầu để công bố hết dịch tả heo Châu Phi.

6-2-2020 Nguoi chan nuoi thuc hien phun thuoc ve sinh chuong trai.jpg

Phun thuốc sát trùng chuồng trại

UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo Châu Phi huyện và UBND 10 xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn địa phương thực hiện các biện pháp phục hồi sản xuất, chăn nuôi; thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, phát hiện bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng theo quy định./.

Tiến Hữu