Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức phát 80 tờ rơi tuyên tuyền về dịch bệnh corona
Thứ 3, Ngày 04/02/2020, 15:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Sáng ngày 03 và 04/02/2020, BCH hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức phát 80 tờ rơi cho hội viên phụ nữ và người dân khu vực ấp Voi, giúp người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh viêm phổi do vi rút corona và biết cách tự phòng bệnh, không để dịch bệnh lây lan.

20200203_101730.jpg

20200203_102241.jpg

20200203_112537(0).jpg

Ảnh: Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống vi rus Corona cho hội viên, phụ nữ

Nội dung trong tờ rơi còn cung cấp cho chị em về những điều cần biết về bệnh corona; những biểu hiện, hướng dẫn phòng bệnh như: vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, súc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; che mũi khi ho hoặc hắt hơi để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, thường xuyên lao nền nhà, bề mặt các đồ vật trong nhà bằng chất tẩy rửa; cần đến ngay cơ sở y tế nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở….

Đồng thời tuyên tuyền cho chị em và người thân tuyệt đối không được bình luận, tuyên truyền, sao chép tin bài không đúng sự thật trên các kênh thông tin, trang mạng xã hội về tình hình phòng, chống dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Với cách tuyên truyền tích cực, thiết thực giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao ý thức tự phòng, chống dịch bệnh theo hướng tự phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Cẩm Yến