Thứ 3, Ngày 14/01/2020, 18:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Chiều ngày 14/01/2019, Đảng ủy xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã và đảng viên trong toàn đảng bộ.

20200114_143835 kK MTT.jpg

Ảnh: Ký kết thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ năm 2020

Trong năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Thạnh Tây đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ; triển khai các kế hoạch của Ban thường vụ tỉnh ủy, Ban thường vụ huyện ủy thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị họp mặt biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, gắn với sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW, có 01 tập thể và 10 cá nhân biểu dương khen thưởng cấp xã và 01 tập thể, 01 cá nhân biểu dương khen thưởng cấp huyện.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, toàn xã gieo sạ 4.500ha/ 4.700ha, đạt 95,74% so với Nghị quyết đề ra; năng suất bình quân ước đạt 55,76tạ/ha, sản lượng đạt 25.056 tấn, đạt 97,34%. Các loại cây khác như dưa hấu 80ha, ớt 30ha, bắp 30ha, rau màu các loại 35ha.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả heo Châu Phi; các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục quốc phòng đều được quan tâm, thực hiện tốt.

Hiện nay xã đạt 13/19 tiêu chí, các tiêu chí đạt được duy trì. Trong năm 2019 tập trung thực hiện đạt được tiêu chí số 6 (cơ sở văn hóa) và trong năm hoàn thành tiêu chí số 6 và tiêu chí số 7 đạt 60%.

20200114_143621 KT MTT.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Theo đó, trong năm 2020 Đảng ủy xã sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện đạt hiệu quả các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XI; tăng cường xã hội hóa trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chú trọng việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ xã đến ấp gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2019.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2019.

Cẩm Yến