Đức Huệ bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thứ 7, Ngày 11/01/2020, 00:00 | KIM TIẾN
Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, UBND huyện vừa yêu cầu các sở ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành huyện về ATTP và UBND xã, thị trấn của huyện khẩn trương triển khai thực hiện tốt các hoạt động về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở.

10-1-2020 Duc Hue tang cuong kiem ta thuc pham ban ngoai cho (2).jpg

Ảnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Theo đó, huyện sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trong đó chú trọng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả,.. các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP sẽ bị xử lý theo quy định.

Với đặc thù là huyện biên giới nên huyện cũng quan tâm và tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến ATTP qua biên giới như: Nước giải khát, các loại rượu bia, bánh kẹo, sản phẩm thủy hải sản, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm,..

Trong quá trình kiểm tra, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Kim Tiến