Mỹ Bình khánh thành cầu Kênh 7
Thứ 6, Ngày 10/01/2020, 23:00 | KIM TIẾN
Sáng ngày 10/1/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Huệ phối hợp cùng với đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành Cầu kênh 7 tại ấp 4, xã Mỹ Bình.

10-1-2019 Cat bang khanh thanh cau kenh 7.jpg

Ảnh: Đơn vị tài trợ cùng với chính quyền địa phương cắt băng khánh thành.

Người dân nơi đây rất vui mừng và phấn khởi khi cây cầu kênh 7 được đưa vào sử dụng, niềm vui này được nhân đôi khi cây cầu được khánh thành trong không khí người người nhà nhà chuẩn bị đón tết Nguyên đán xuân Canh Tý năm 2020.

Sau hơn 03 thi công, cây cầu kênh 7 được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố, có chiều dài 22m, rộng 2,8m, và có lan can đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trên cầu. Cầu có tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng, trong đó gia đình ông Xuân Hùng ở Canada và gia đình ông Trần Văn Nhỏ ở Quận 6 Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 120 triệu đồng và nhân dân địa phương đóng góp 30 triệu đồng.

Cây cầu này do cô Trần Ngọc Trang, cô Huỳnh Thị Trắng ở TP HCM vận động cho bà con xã biên giới Mỹ Bình nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của bà con được dễ dàng, qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương.

10-1-2019 Tang qua cho ho ngheo (1).jpg

Ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo.

Được biết, nhiều năm qua cô Trần Ngọc Trang, cô Huỳnh Thị Trắng luôn là nhịp cầu nối đưa các mạnh thường quân về xã Mỹ Bình thực hiện nhiều công trình có tổng kinh phí đến nay hơn 1 tỷ đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, cô Trần Ngọc Trang,cô Huỳnh Thị Trắng còn vận động Hội LHPN phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân – Tp Hồ Chí Minh trao tặng 50 phần quà tết cho người dân nghèo xã Mỹ Bình vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc .

Kim Tiến