Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 187922
Tin tức sự kiện
Đức Huệ trao tặng 4 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo
Thứ 6, Ngày 10/01/2020, 23:00 | HUỲNH HỮU
Ngày 09/01/2020, Hội LHPN huyện Đức Huệ phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 4 căn nhà mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo trước thềm xuân mới Canh Tý 2020. Trong 4 căn trao đợt này đều do nhóm thiện nguyện A Di Đà Phật tài trợ chính với mỗi căn 40 triệu đồng.

DSC01812.jpg 

Ảnh: Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Trước tiên đoàn đến trao 2 căn tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Bắc. Đó là hộ gia đình ông Đỗ Văn Khích, sinh năm 1974. Căn nhà có diện tích sử dụng 60m2, tổng giá trị xây dựng 55 triệu đồng. Trong đó gia đình góp thêm 15 triệu đồng. Căn thứ 2 được trao cho bà Trần Thị Chứa, sinh năm 1928, thuộc diện đặc biệt khó khăn. Căn nhà có diện tích sử dụng 47m2, tổng trị giá 40 triệu đồng.

DSC01814.jpg 

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Căn thứ 3 được trao cho ông Trần Văn Chính, hiện ngụ tập ấp 4, Mỹ Thạnh Đông. Căn nhà có diện tích sử dụng 50m2, tổng giá trị xây dựng 60 triệu đồng. Ngoài đơn vị tài trợ 40 triệu đồng, ông Dương Quốc Chiến – Quán ăn 129, khu phố 3, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ hỗ trợ thêm 10 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp.

Căn thứ 4 được trao cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, sinh năm 1979, ngụ tại ấp An Hòa, Bình Hòa Bắc. Căn nhà có diện tích sử dụng 52m2, tổng giá trị xây dựng 65 triệu đồng. Trong đó gia đình góp thêm 25 triệu đồng.

Tại buổi lễ giao nhà, các gia đình vui mừng xúc động, cảm ơn đơn vị tài trợ cùng các cấp hội phụ nữ và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho người nghèo có thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống, nhất là càng vui hơn khi được đón tết cổ truyền của dân tộc trong căn nhà mới.

Việc trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay, góp sức của hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm, góp phần thắp sáng ước mơ an cư cho những mảnh đời còn khó khăn khi Tết Canh Tý 2020 đang đến rất gần.

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ đã tích cực triển khai tới tất cả các cấp Hội, thu hút đông đảo hội viên, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... tham gia. Từ nguồn quỹ này đã giúp cho nhiều gia đình phụ nữ nghèo được hỗ trợ sửa chữa, xây mới những ngôi nhà kiên cố, khang trang, góp phần mang lại niềm vui an cư lạc nghiệp cho hội viên phụ nữ nghèo, giúp chị em yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Huỳnh Hữu

Lượt người xem:   44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​