Công an huyện Đức Huệ tổng kết công tác năm 2019
Thứ 5, Ngày 09/01/2020, 23:00 | HUỲNH HỮU
Chiều ngày 08/01/2020, Công an huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Trấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

IMG20200108141609.jpg

Ảnh: Công an huyện Đức Huệ tổng kết công tác năm 2019

Năm 2019, công an huyện Đức Huệ chủ động liên tục mở ra các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Không ngừng phát huy tích cực vai trò tham mưu giúp huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban ngành, các lực lượng vũ trang và cấp ủy chính quyền cơ sở thực hiện lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả đối với công tác phòng ngừa và tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Trong năm, công an huyện đã điều tra làm rõ 48/51 vụ phạm pháp hình sự-55 đối tượng, đạt tỉ lệ trên 96%, bao gồm: 1 vụ cướp tài sản, 24 vụ tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, 11 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ chống người thi hành công vụ, 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 2 vụ cố ý gây thương tích. Tổ chức chống tiêu thụ xe gian được 36 cuộc, kết quả bắt quản lý 28 xe mô tô không rõ nguồn gốc và 21 đối tượng. Triệt xóa 20 điểm đá gà, đá gà qua mạng, đánh bạc. Lập hồ sơ xử lý 66 đối tượng đánh bạc, qua đó cũng đã khởi tố 2 vụ 2 bị can về tội đánh bạc, xử phạt vi phạm hành chính 30 đối tượng với số tiền 70 triệu đồng.

Riêng lực lượng công an xã, thị trấn cũng đã triệt xóa 45 điểm đá gà, cờ bạc, xử phạt hành chính 135 đối tượng liên quan, thu trên 193 triệu đồng; cam kết giáo dục 377 đối tượng các loại; xử phạt hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự 244 đối tượng, thu trên 304 triệu đồng. Trong công tác chống buôn lậu, đã bắt 131 vụ vận chuyển hàng cấm, quản lý gần 580 ngàn bao thuốc lá ngoại, 25 bao đường cát cùng nhiều loại hàng hóa khác. Đã khởi tố 20 vụ 26 bị can về hành vi vận chuyển hàng cấm. Công an xã, thị trấn bắt quản lý trên 118 ngàn bao thuốc lá ngoại, 106 xe mô tô, 2 xe ô tô là phương tiện vận chuyển.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2019, so với chỉ tiêu trên giao đều đạt và vượt, cụ thể: tỉ lệ giảm tội phạm đạt 3,78%; giảm tai nạn giao thông đạt 10%; điều tra khám phá đạt 96,2%; giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 94,6%; lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 8/3 đối tượng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực, cách làm sáng tạo... qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Dịp này có 10 tập thể, 64 cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, có 5 tập thể và 33 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và chống buôn lậu trên địa bàn huyện được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh.

Huỳnh Hữu