Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019
Thứ 4, Ngày 08/01/2020, 07:00 | HUỲNH HỮU
Chiều ngày 07/01/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị lần thứ 3 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và đề ra chương trình hành động năm 2020. Đến dự có đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành đoàn thể huyện.

IMG20200107153955 HN.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, Ủy ban MTTQ từ huyện đến xã tập trung tuyên truyền vận động với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực.

Thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, đô thị văn minh, mặt trận các cấp đã vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền, vật dụng làm đường giao thông nông thôn trị giá 1,6 tỷ đồng; nhân rộng mô hình "Hỗ trợ nuôi bò cho hộ nghèo" ở 2 xã Bình Hòa Bắc và Bình Thành với 7 con bò, tổng trị giá 105 triệu đồng. Hiện toàn huyện có 45/49 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư văn hóa.

Trong năm, quỹ vì người nghèo của huyện đạt 375 triệu đồng, cấp xã vận động đạt 237 triệu đồng. Vận động hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 430 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết.

Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, MTTQ các cấp phối hợp với HĐND cùng cấp tổ chức 69 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 2 ngàn lượt người tham dự; phối hợp giám sát các công trình xây dựng cơ bản, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giám sát tài nguyên khoáng sản,...

Thực hiện chương trình ký kết giữa ban thường trực MTTQ với phòng TN-MT và các tổ chức tôn giáo huyện về việc phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020. Qua đó các tôn giáo cũng tuyên truyền cho tín đồ thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và định hướng phát triển trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao các chương trình, hoạt động của MTTQ huyện trong năm 2019 đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn dân.

 Hy.jpg

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Võ Văn Hy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBMTTQ huyện tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết toàn dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội tại địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động các Ban công tác mặt trận ở địa bàn dân cư.

Huỳnh Hữu

Lượt người xem:   84
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​