Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Chia tay 2019
Thứ 4, Ngày 01/01/2020, 12:00 | Ban biên tập
Những tờ lịch cuối cùng của năm 2019 đã hiện ra, báo hiệu một năm đã kết thúc. Một năm là khoảng thời gian không dài đối với một đời người, nhưng có những thời khắc  lắng đọng nhiều cảm xúc. Trong đà phát triển nhanh, mạnh của tỉnh, của đất nước, trong hoàn cảnh khu vực, thế giới có nhiều biến động, nhiều thách thức đan xen thuận lợi, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2019 kết thúc thành công, đọng lại nhiều ấn tượng trong bức tranh KT-XH.

Ngay từ đầu năm 2019, Nghị quyết của Tỉnh ủy đã khẳng định năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, quyết định trong việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội (NQĐH) X Đảng bộ tỉnh và NQĐH XII của Đảng. Từ đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An thực hiện NQ năm 2019 đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có 18/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kinh tế của tỉnh tuy tăng trưởng không đạt chỉ tiêu NQ đề ra nhưng vẫn ở mức khá tốt (9,41%), góp phần bảo đảm đạt và vượt chỉ tiêu tăng trưởng bình quân 5 năm của NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra (từ 9-9,5%). Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch rõ nét, đúng hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Thu ngân sách đạt khá tốt, ước đạt 18.000 tỉ đồng, vượt 24,5% so dự toán Trung ương, thu cân đối đạt chỉ tiêu đề ra. Điều đó cho thấy kinh tế của tỉnh vẫn phát triển, có nguồn lực tăng chi đầu tư phát triển. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh giữ vững. Kết cấu hạ tầng từ thành thị đến nông thôn được tiếp tục đầu tư xây dựng. Các công trình trọng điểm được đẩy mạnh, đẩy nhanh thi công để sớm đưa vào vận hành, phục vụ phát triển KT-XH. Công tác chăm lo an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, nhất là hỗ trợ sinh kế cho nông dân, hộ nghèo, gia đình chính sách để cải thiện cuộc sống, không có ai bị bỏ lại phía sau. Diện mạo đô thị được chỉnh trang, xây dựng, ngày càng khang trang, văn minh. TP.Tân An được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 2 sau 10 năm lên thành phố là sự kiện quan trọng trong năm 2019 của tỉnh. Sau 10 năm thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự chung tay góp sức của nhân dân, kết thúc năm 2019, toàn tỉnh có 77/166 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới, TP.Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần ở địa bàn nông thôn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới tiếp tục được cải thiện, nâng cao tạo niềm tin, sự phấn khởi cho người dân.

Hoạt động của hệ thống chính trị ngày càng hiệu quả, nhiều mặt chuyển biến tích cực. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức tiếp tục nâng cao, tích cực kiến tạo, phục vụ nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và thu hút đầu tư…Những kết quả đạt được rất đáng mừng, thể hiện rõ sự đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. 

Tuy vẫn còn những tồn tại, hạn chế, song những kết quả đạt được trong năm 2019 là nền tảng, động lực và là bài học kinh nghiệm quý báu để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An đoàn kết, sát cánh bên nhau bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2020. 

Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020, là thời điểm có ý nghĩa quyết định trong lãnh đạo thực hiện thắng lợi NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ X, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Sự đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ- đoàn thể và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân là động lực để chúng ta chia tay năm 2019, bước vào năm 2020 với niềm tin thắng lợi./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Longanonline

Lượt người xem:   115
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​