Chương trình Đèn Đom đóm trao học bổng cho học sinh nghèo Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 28/12/2019, 10:00 | NHƯ HUỲNH
Vừa qua, anh Trương Văn Đầm – Cộng tác viên Chương trình học bổng Đèn Đom Đóm tiếp tục trao 2 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại trường THPT Đức Huệ.

IMG_20191226_120048 dne dom dom.jpg

Ảnh: Anh Trương Văn Đầm trao học bổng cho các em học sinh

Đó là em Võ Thanh Tùng đang là học sinh lớp 12 của trường THPT Đức Huệ. Gia đình thuộc diện nghèo khó, không có ruộng để sản xuất và cũng không có nhà ở phải ở nhà thuê. Đã vậy, ba và chị gái em lại bị tai nạn, không phụ giúp gì được cho gia đình, mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai của mẹ em với mức lương công nhân phải trang trải đủ các khoản chi tiêu trong nhà. Từ lá thư kêu gọi sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm, Tùng nhận được suất học bổng trị giá 05 triệu đồng. Em rất vui mừng và xúc động vì được tiếp thêm nghị lực hoàn thành nốt chặng đường của năm học cuối cấp.

Được nhận suất học bổng thứ 2 trị giá 03 triệu đồng đó là em Trần Thị Trinh – học sinh lớp 10A1. Gia đình nghèo, cha em làm thuê, mẹ em làm công nhân để nuôi em ăn học và lo cho người anh trai của em đang bị bệnh tâm thần. Riêng bản thân em cũng mắc bệnh bẩm sinh, nhưng vẫn cố gắng nổ lực học tập thật tốt để sau này có một tương lai tương sáng hơn, một công việc ổn định để có thể lo cho ba mẹ và anh trai của mình sau này.

Như Huỳnh