Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Việt Nam luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo
Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 00:00 | Gia Khánh
Chúc mừng Giáng sinh 2019 tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

chu-tich-qh.jpg 

Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Hà Nội

Sáng 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh năm 2019 tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Trao đổi với Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm 2019 là năm đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh xã hội được đảm bảo; uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế… Trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo Thủ đô.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam – Tòa thánh Vatican đang có tiến triển tích cực, Việt Nam đã đồng ý về chủ trương để Tòa thánh cử Đặc phái viên Thường trú tại Việt Nam. Vừa qua, đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang làm việc với Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đánh giá tích cực đối với mối quan hệ giữa hai bên và mong muốn quan hệ đó sẽ tiếp tục tiến triển tích cực trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời mời Thủ tướng Hồng y Parolin đến thăm Việt Nam.

Ở trong nước, các cấp chính quyền đều ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài. Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, mua bảo hiểm y tế giúp cho các bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những hoạt động này đã mang lại lòng nhân ái, ấm áp cho đồng bào đang có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những phát biểu, chỉ dẫn của Tổng Giám mục với đồng bào Công giáo, góp phần xây dựng đất nước, Giáo hội; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với vai trò của mình, Tổng Giám mục tiếp tục chỉ dẫn, động viên, khích lệ đồng bào Công giáo để xây dựng giáo phận ngày một phát triển, đóng góp ngày càng nhiều vào việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, của đất nước...

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Nhà nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua quy định của Hiến pháp và Quốc hội đã cụ thể hóa bằng việc thông qua Luật Tín ngưỡng Tôn giáo. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội cũng như thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào Công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho nhân dân. Hoạt động của Giáo hội cũng như của Tòa Tổng Giám mục sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Gia Khánh

Nguồn http://www.cpv.org.vn/

Lượt người xem:   59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​