Mỹ Thạnh Tây tổ chức "hành trình về địa chỉ đỏ"
Thứ 6, Ngày 20/12/2019, 15:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Sáng ngày 19/12/2019, tại Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây, BCH Đoàn xã phối hợp Hội Cựu chiến binh xã, Chi đoàn Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây tổ chức buổi họp mặt nói chuyện truyền thống với chủ đề "Nghĩa tình biên giới" và chương trình "Hành trình về địa chỉ đỏ"; hưởng ứng cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Đến dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã.

20191219_100045 van nghe MTT.jpg

Ảnh: Giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ

Nhân dịp này, cán bộ đoàn viên, hội viên và các em học sinh đã được các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây dẫn đến tham quan cột mốc 190 giữa Việt Nam và Campuchia. Thay mặt cán bộ chiến sĩ, Trung tá Trần Văn Nam – Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây giới thiệu khái quát về đường biên giới Việt Nam – Campuchia, quá trình hình thành cột mốc và tình hình công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ đường biên cột mốc, xây dựng đường biên giới vững mạnh, phát triển của lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

20191219_084211 cot moc.jpg

Ảnh: Tham quan cột mốc biên giới 190

Qua đây, cán bộ đoàn viên, hội viên có dịp giao lưu, học hỏi và ôn lại truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đoàn viên, hội viên, đội viên về truyền thống yêu nước, quyết tâm giữ gìn biên giới tại địa phương.

IMG_20191220_122449 CCB tang qua.jpg

Ảnh: Tặng quà cho Hội viên cựu chiến binh

Dịp này, Đảng ủy – UBND xã Mỹ Thạnh Tây đã trao tặng phần quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây nhằm động viên tinh thần của các anh trong thực hiện nhiệm vụ. Đoàn cũng tặng 15 phần quà cho các em học sinh và hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 7 triệu đồng.

Cẩm Yến