Đức Huệ tiếp nhận 72 ý kiến, kiến nghị của cử tri
Thứ 3, Ngày 17/12/2019, 23:00 | NHƯ HUỲNH
Trước và sau kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tiếp nhận 72 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện.

IMG20191217153805.jpg

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện nêu ý kiến tại kỳ họp thứ 13

Nội dung cử tri kiến nghị hầu hết trên lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, như: kiến nghị về việc đầu tư xây mới, nâng cấp, sửa chữa, đẩy nhanh tiến độ công trình xây dựng cơ bản; xử lý vi phạm, tranh chấp đất đai, hành vi gây ô nhiễm môi trường; những vấn đề liên quan đến thủ tục đất đai; hạ thế đường dây điện; chính sách hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản địa phương;...

Các ý kiến, kiến nghị này đã được UBND huyện nghiêm túc tiếp thu, qua đó đã giải quyết xong 7/72 ý kiến, kiến nghị, chiếm tỷ lệ 9,72%. Còn lại 26 ý kiến đang được giải quyết; 20 ý kiến, kiến nghị giải trình, thông tin lại với cử tri và 19 ý kiến, kiến nghị sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo đánh giá của HĐND huyện, việc tiếp thu, giải trình, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri được UBND huyện thực hiện nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, đã đáp ứng phần lớn sự kỳ vọng của cử tri trong toàn huyện, có tác động tích cực thúc đẩy phát triển KT XH, củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương. Trong đó, điểm nổi bật là việc giải quyết kiến nghị liên quan đến lĩnh vực giao thông, điện, nông nghiệp, đất đai, môi trường và nước sạch.

Như Huỳnh