Thứ 5, Ngày 12/12/2019, 16:00
Mỹ Thạnh Bắc tổng kết công tác Hội cựu chiến binh năm 2019
12/12/2019 | Nguyễn Tấn Phát

​Ngày 12/12/2019, Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội Cựu Chiến binh (CCB) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê Văn Chài – Chủ tịch Hội CCB Huyện Đức Huệ cùng lãnh đaọ Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể xã, chi hội trưởng 5 ấp tham dự hội nghị.

Trong năm 2019, Hội CCB xã Mỹ Thạnh Bắc thường xuyên phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy và giữ vững truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia phối hợp giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp tại địa bàn dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong năm, Hội CCB xã Mỹ Thạnh Bắc phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Huệ quản lý tổ vay vốn đảm bảo nguồn vay sử dụng đúng mục đích và luôn trả lãi đúng hạn. Phối hợp với cơ quan công an tham gia các phong trào " toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", " phong chống các loại tội phạm xã hội".

Ngoài ra cán bộ hội viên từ BCH đến chi hội luôn quan tâm chăm hỏi gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đau ốm, qua đời, vận động trao tặng 02 căn nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và 1 căn nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo với tổng giá trị trên 210 triệu đồng.

Hằng năm, Hội còn vận động kinh phí trao tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, vận động 2.500 quyển tập cho các em học sinh nhân dịp tổng kết năm học 2018-2019, trao tặng 70 phần quà cho hội viên khó khăn. Hội CCB huyện tặng 4.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Ngoài ra còn vận động hội viên và nhân dân làm đường giao thông nông thôn, rải đá xanh đoạn đường có chiều dài 850m với tổng số tiền 10.000.000đ, cùng 30 ngày công lao động. Trong năm CCB xã thành lập 01 CLB môi trường ấp 4 quản lý đoạn đường có chiều dài 1.400m và vận động hội viên hiến 6.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Hội cũng nhân rộng mô hình ánh sáng an ninh trật tự ra ấp 4 và ấp 5.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Bắc tiếp tục tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội phấn đấu duy trì thực hiện 100% gia đình hội viên Hội CCB treo ảnh Bác, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Nguyễn Tấn Phát