Thứ 7, Ngày 14/12/2019, 08:00
Mỹ Thạnh Tây tổ chức Đại hội Đại biểu Chi hội Nông dân ấp Vinh nhiệm kỳ 2019 – 2022
14/12/2019 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Sáng ngày 13/12/2019, tại nhà bà Võ Thị Vĩ, ấp Vinh, Hội nông dân huyện Đức Huệ chọn làm ấp điểm để tổ chức Đại hội Đại biểu Chi hội nông dân ấp Vinh nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đến dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Nhiều – Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng với các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân 11 xã, thị trấn và hội viên nông dân ấp Vinh.

20191213_093601.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Ấp Vinh là ấp biên giới, có diện tích tự nhiên khoản 1.224 ha; trong đó đất sản xuất nông nghiệp 560 ha; phần còn lại là rừng tràm, bạch đàn…toàn ấp có 425 hộ với 1.620 nhân khẩu, trong đó có 414 hội viên nông dân đạt 97,41% so với hộ sản xuất nông nghiệp.

Hội viên nông dân ấp Vinh ngày càng phát huy vai trò nồng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, chi hội phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ hội nông dân các cấp cho hội viên nông dân được 76 cuộc, có 1.763 lượt hội viên nông dân tham dự.

Về công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, chi hội kết nạp được 41 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội hiện nay lên 414 hội viên. Trong đó, có 05 tổ vững mạnh, 04 tổ hội khá. Hằng năm Chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có trên 75% hội viên đăng ký, qua bình xét có trên 50% hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (năm 2017 là 144 hộ, 2018 là 152 hộ, 2019 là 162 hộ).

Các phong trào của Chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, điển hình như phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ chi hội đã phát huy được vai trò nồng cốt tích cực vận động nông dân trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Kết quả hội viên nông dân ấp Vinh đã đóng góp xây dựng 03 cây cầu, 04 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 4km và 01 công trình nước sạch. Tổng giá trị các công trình nông dân đóng góp hơn 500 triệu đồng quy đổi từ việc nông dân hiến đất. Bên cạnh đó, Chi hội tham gia cùng ấp và các ban ngành, đoàn thể ấp hòa giải những vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nông dân, kết quả hòa giải 7 cuộc, trong đó hòa giải thành 5 cuộc, chuyển về trên 02 cuộc.

Ngoài ra, Chi hội phối hợp với ngành công an thực hiện mô hình "Đường quê an toàn giao thông", mô hình "Tổ hội không có tệ nạn xã hội", mô hình "Gia đình hội viên nông dân không có bạo hành và không tảo hôn"….

20191213_103628.jpg

Ảnh: UVBCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Tại hội nghị, đã bầu ra 05 đồng chí UVBCH Chi hội; trong đó đồng chí Nguyễn Văn Triều – được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp Vinh nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Cẩm Yến