Đức Huệ tổ chức Hội thảo liên kết trồng chuối công nghệ cao
Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 20:00 | HOÀNG ANH

ANH HOI THAO TRONG CHUOI.bmp

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 05/12/2019, UBND huyện Đức Huệ đã tổ chức hội thảo về liên kết trồng chuối công nghệ cao giữa Công ty TNHH Huy Long An bà con nông dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Phạm Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An và hơn 50 nông dân huyện Đức Huệ tham dự hội thảo.

Tại hội nghị, bà con nông dân được Công ty TNHH Huy - Long An trình bày phương thức liên kết sản xuất đến khâu tiêu thụ, nguồn vốn đầu tư ban đầu và lợi nhuận sau khi thu hoạch giữa Công ty và nông dân, từ đó hai bên đi đến thống nhất và liên kết thực hiện.

Hội thảo này là dịp để nông dân Đức Huệ được tiếp cận kỹ thuật trồng chuối cũng như có thêm cơ hội liên kết với Công ty TNHH Huy Long An trong việc sản xuất chuối công nghệ cao để xuất khẩu. Từ đó vừa tạo liên kết 4 nhà trong sản xuất, vừa giúp nông dân có thể sản xuất nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình có nguồn thu nhập ổn định, góp phần vực dậy tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương.

Hoàng Anh