Đức Huệ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Mỹ Bình
Thứ 2, Ngày 02/12/2019, 22:00 | HOÀNG ANH
Ngày 30/11/2019, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp 4, xã Mỹ Bình.

ANH KHOI CONG CAU.bmp

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và đơn vị tài trợ động thổ khởi công xây dựng cầu ấp 4 xã Mỹ Bình

Cây cầu được xây dựng có chiều dài 35m, rộng 3,5m, trọng tải 5 tấn, tổng kinh phí đầu tư hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ 330 triệu đồng, phần còn lại do UBND huyện Đức Huệ hỗ trợ làm đường dẫn vào cầu.

Cầu tọa lạc tại khu vực chợ Giồng Ông Bạn, được bắt nối liền từ đường tỉnh 839 qua Trường THCS& THPT Mỹ Bình. Trước đây, tại địa điểm này cũng có một cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng bê tông kiên cố. Tuy nhiên, mặt cầu hẹp nên giờ tan trường, lượng học sinh đông, các em phải chờ đợi mất nhiều thời gian mới có thể qua được cầu.

Chính vì vậy, dự kiến khi cây cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc đi lại của cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương được dễ dàng hơn.

Hoàng Anh