Mỹ Thạnh Tây tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Thứ 3, Ngày 03/12/2019, 15:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Sáng ngày 03/12/2019, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản năm 2017 về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn.

20191203_094701.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lý Ngọc Hải -  cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Long An tuyên truyền những nội dung mới trong Luật Thủy sản 2017; Nghị định số 42/2019/NĐ – CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Thông tư số 35/2018/TT –BTNMT quy định tiêu chí xác định và ban hành mục loài ngoại lai xâm phạm.

Qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động khai thác thủy sản gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, giúp cho bà con nắm bắt được những quy định của pháp luật, cũng như các chính sách về hỗ trợ trong hoạt động khai thác thủy sản, từ đó hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản tại địa phương.

Cẩm Yến