Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 176702
Tin tức sự kiện
Tỉnh Long An phúc tra phong trào Dân số - KHHGĐ năm 2019 tại Đức Huệ
Chủ Nhật, Ngày 01/12/2019, 08:00 | Tiến Anh
Ngày 29/11/2019, Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Hoàng Liêm – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục Dân số tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến phúc tra phong trào Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) năm 2019 tại huyện Đức Huệ.

2-12-2019 Quang canh tai buoi kiem tra phong trao Dan So KHHGD tai Duc Hue.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phúc tra phong trào Dân số KHHGĐ tại Đức Huệ

Năm 2019, Đức Huệ có 655 trẻ mới sinh, giảm sinh so với cùng kỳ là -1,59%. Toàn huyện có 17 trường hợp sinh con 3 trở lên, giảm -1,05% so với cùng kỳ. Trong năm, huyện có 9.590 người áp dụng các biện pháp tránh thai, trong đó có những biện pháp được thực hiện đạt và vượt kế hoạch như: dụng cụ tránh thai, bao cao su, thuốc viên trách thai, thuốc tiêm trách thai…

Trên địa bàn huyện có 39/39 ấp - khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm. Tiếp tục duy trì mô hình xã, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm 2019 cụ thể là Thị trấn Đông Thành (03 năm liên tục); xã Bình Hòa Bắc (02 năm liên tục) và xã Mỹ Bình là đơn vị đăng ký mới. Ngoài ra, công tác tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cũng được huyện quan tâm thực hiện tốt.

Sau khi đi kiểm tra hồ sơ thực tế tại 03 các xã gồm (Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Bắc, Thị Trấn Đông Thành) và hồ sơ phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện, Đoàn đã kết luận địa phương thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm sinh, giảm sinh con 3, các biện pháp tránh thai, các chỉ tiêu nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các hoạt động.

Tuy nhiên, địa phương còn trường hợp sinh con bốn, việc xây dựng kế hoạch để kiểm tra các cơ sở hành nghề y tế tư nhân, có siêu âm giới sinh và kinh doanh văn hóa phẩm, việc đầu tư kinh phí của địa phương hỗ trợ công tác dân số sức khỏe sinh sản còn hạn chế.

 Tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra của tỉnh đã thống nhất chấm phong trào Dân số – KHHGĐ năm 2019 của huyện Đức Huệ đạt 95,5 điểm và xếp loại tốt. Đoàn cũng đề nghị với huyện Đức Huệ tiếp tục phát huy những mặt làm được, đồng thời có giải pháp phù hợp để thực hiện các mặt còn hạn chế để nâng cao chất lượng phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện trong thời gian tới.

Tiến Anh

Lượt người xem:   42
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​