Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019
Thứ 7, Ngày 30/11/2019, 23:00 | Tấn Hữu
Ngày 29/11/2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2020.

Tong ket cong tac hoi nan nhan chat doc da cam Dioxin xa MTD.jpg

Ảnh: tổng kết công tác Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông năm 2019

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông có 38 hội viên. Trong năm 2019, Hội đã vận động tổng cộng các nguồn từ mạnh thường quân giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với tổng số tiền 35 triệu 900 ngàn đồng như: tặng quà tết, khám bệnh miễn phí, trao tặng xe lăn cho hội viên khuyết tật… Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại, tích cực vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, hoà nhập với cộng đồng, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã tiếp tục triển khai thực hiện mô hình nuôi heo đất, cuối năm tổng kết khen thưởng cho các hội viên có số tiền nuôi heo đất nhiều nhất, đồng thời mỗi hội viên trích ra 1 phần tiền từ việc nuôi heo đất để xây dựng quỹ hỗ trợ cho con, em hội ,viên nghèo học giỏi. Ngoài ra, hội luôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực nhằm chăm lo, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Dịp này, Hội cũng trao tặng 1 phần quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Khanh đã nghỉ hưu, nguyên là Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông.

Tấn Hữu