Đức Huệ trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 08:00 | Tấn Hữu
​Nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về xóa nhà tạm cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện, ngày 28/11/2019, đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương, cùng Hội LHPN huyện Đức Huệ đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1952, hiện cư ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc.

28-11-2019 Trao mai am tinh thuong cho gia dinh ba Ly.jpg

Ảnh: Trao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý

Căn nhà có diện tích sử dụng 75m2 được xây dựng kiên cố với móng bê-tông, vách xây bằng gạch, nền xi-măng, mái tole với tổng trị giá 140 triệu đồng. Trong đó, bà Lê Hà Giang – Giám đốc Khu du lịch Trăm Trứng, thành phố Nha Trang tài trợ 40 triệu đồng; ông Nguyễn Hồng Châu (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tài trợ 50 triệu đồng; UBND xã Bình Hòa Bắc vận động nhà hảo tâm tài trợ 10 thiên gạch trị giá 12 triệu đồng. Phần còn lại gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hữu – Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa Bắc đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho gia đình bà Lý, đồng thời động viên gia đình bà cố gắng phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Ngoài ra, đoàn cũng gửi tặng những phần quà chia sẻ niềm vui với gia đình trong ngày nhận được căn nhà mới.

Thay mặt gia đình, bà Lý đã xúc động gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương và hứa sẽ gìn giữ, bảo quản căn nhà thật tốt để sử dụng được lâu bền.

Tấn Hữu