Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 176699
Tin tức sự kiện
Tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi tại xã Mỹ Bình
Thứ 4, Ngày 27/11/2019, 16:00 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Sáng ngày 27/11/2019, tại TTVHTT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi năm 2019 cho đại diện các ban ngành, đoàn thể, trưởng ấp, bí thư chi bộ và trên 30 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

76720781_470671513556341_8306600731968798720_n mb.jpg 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Minh Hiệp - Cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; giới thiệu về các bệnh thường gặp ở gia súc, gia cầm; cách phòng ngừa, vệ sinh chuồng trại một cách khoa học có hiệu quả.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Kiều Oanh - Trưởng Phòng kỹ thuật Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề bệnh dại trên chó, mèo; giới thiệu mối nguy hiểm khi bị chó, mèo cắn, cào...; các triệu chứng của chó, mèo khi bị dại và tiêm ngừa vắc xin cho chó, mèo để phòng ngừa bệnh dại.

Cùng với truyền đạt các kiến thức liên quan, những thắc mắc, băn khoăn, khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh của người chăn nuôi đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể.

    Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Phùng Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình đề nghị các hộ chăn nuôi phải phun thuốc khử trùng, tiêu độc chuồng trại để ngăn chặn mầm bệnh và tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo để giảm nguy cơ lây lan. Đồng thời cũng mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để xây dựng ngành chăn nuôi được an toàn, ổn định, giảm thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã nhà.

    Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đều nắm được những kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn sinh học và cách phòng bệnh dại cho chó, mèo. Qua đó giúp cho các hộ chăn nuôi có thể vận dụng vào thực tế quá trình chăn nuôi để phòng tránh dịch bệnh và mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 Minh Luận

Lượt người xem:   56
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​