Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 176699
Tin tức sự kiện
Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 hỗ trợ kinh phí tu sửa trường học
Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 14:00 | Tiến Anh
Trong chuyến hành trình của mình, khi đến địa bàn tỉnh Long An, ngày 26/11/2019, Đoàn thiện nguyện Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ năm 2019 đã dừng chân và trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc – điểm trường Nguyễn Văn Nguyên thuộc xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ để hỗ trợ nhà trường trong việc sửa chữa cơ sở vật chất.

​ 26-11-2019 Ban to chuc Mekong Caravan trao so tien ho tro cho truong TH Nguyen Van Nguyen.jpg

Ảnh: Ban tổ chức Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ trao số tiền hỗ trợ cho điểm Trường TH Nguyễn Văn Nguyên.

Điểm trường Tiểu học Nguyễn Văn Nguyên là một trong 4 điểm phân hiệu trường của Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc được xây dựng lâu năm và xuống cấp. Hiện trường Tiểu học Bình Hòa Bắc có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 47 người. Trong năm học 2019 – 2020, trường có 25 lớp với 611 học sinh.

Sau khi được nhận được lời mời của Đoàn Mekong Caravan – sắc màu hội tụ hỗ trợ nguồn kinh phí cho điểm trường Nguyễn Văn Nguyên, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương lựa chọn nhà thầu, tiến hành khảo sát thiết kế, lập dự toán phù hợp với nguồn vốn tài trợ để thực hiện các hạng mục tu bổ trường học và xây nhà vệ sinh.

Trong quá trình thi công nhà trường còn phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia giám sát, nghiệm thu và thường xuyên báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện việc sửa chữa cơ sở vật chất của điểm trường về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tính đến này 26/11/2019, điểm trường Nguyễn Văn Nguyên cơ bản hoàn thành các hạng mục sửa chữa.

 26-11-2019 Lanh dao huyen Duc Hue tang qua cho Doan.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND ​huyện Đức Huệ - ông  Lê Văn Nên (trái) tặng quà cho Đoàn

Thầy Nguyễn Văn Sách – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc phấn khởi nói: "Nhìn điểm trường Nguyễn Văn Nguyên khang trang sạch đẹp là niềm vui không nhỏ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Qua đó, góp phần làm cho giáo viên cảm thấy yêu nghề, mến trẻ và giảng dạy tốt hơn; đối với học sinh, các em cảm thấy yêu trường ham thích tới trường và học tập tốt hơn để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ. Mặt khác, phụ huynh học sinh sẽ an tâm hơn  khi gửi con em vào trường".

"Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ năm 2019 là một trong những sự kiện tiêu biểu để hưởng ứng Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) năm 2019 được tổ chức tại Cần Thơ, đây là hội chợ du lịch lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hành trình được diễn ra trong vòng 4 ngày và đi đến 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Cần Thơ. Tại mỗi địa phương đi qua, Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ tập trung vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Riêng tại tỉnh Long An, hành trình thực hiện việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường đối mặt với nguy cơ xuống cấp trầm trọng" – ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Ban Tổ chức Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ cho biết.

Tiến Anh

Lượt người xem:   66
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​