Nông dân Đức Huệ tập trung xuống giống đợt 2 vụ lúa Đông xuân 2019-2020
Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 23:00 | Tiến Anh
Sau khi được ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ thông báo lịch gieo sạ lúa đợt 2 vụ Đông Xuân 2019 – 2020, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã khẩn trương làm đất, tập trung gieo sạ theo đúng lịch của ngành chức năng khuyến cáo để hạn chế sâu rầy.

​​Nong dan tap trung gieo sa dot 2 vu Dong Xuan  (1).jpg

Ảnh: Nông dân tập trung gieo sạ đợt 2

Theo đó, đợt 2 vụ Đông Xuân năm nay của huyện được thực hiện kể từ ngày 18 - 30/11/2019. Tính đến thời điểm này, nông dân trong toàn huyện Đức Huệ đã gieo sạ được 18.280 ha lúa giống, tập trung ở các xã Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông…

Các loại giống lúa được nông dân sử dụng xuống giống chủ yếu là: nếp IR 4625 (nếp chùm), OM 5451, OM 1352, OM 4900, ST, Đài Thơm 8… Trong đó, giống nếp IR 4625 được gieo sạ với diện tích nhiều nhất vì giá nếp đang ở mức cao.

Hiện tại, các diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt. Nông dân cũng đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Đối với những diện tích lúa đang sinh trưởng ngành nông nghiệp huyện còn khuyến cáo bà con nông dân cần đi thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh gây hại cho lúa và có cách phòng trị kịp thời.

Tiến Anh