Mỹ Thạnh Tây tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 tại ấp Vinh
Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 00:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Chiều ngày 19/11/2019, Đảng ủy xã Mỹ Thạnh Tây chọn ấp Vinh là ấp điểm để tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

20191119_154956.jpg

Ảnh: Bầu cử chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Ấp Vinh là ấp biên giới của xã Mỹ Thạnh Tây, có đường biên giới dài 4,3 km có 456 hộ với 1.820 nhân khẩu, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Vinh đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng củng cố tình hình an ninh – quốc phòng và công tác xây dựng hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2017 – 2020 có những thuận lợi sau:

Về sản xuất nông nghiệp: Tổng diện tích 560 ha tăng so với nhiệm kỳ 2015 – 2017 do nông dân chuyển từ cây tràm sang cây lúa. Tổng sản lượng cả năm trên toàn ấp đạt 5.460 tấn. Các loại cây trồng khác: Gồm có cây ớt: 10 ha; dưa leo, khổ qua diện tích các loại cây trồng này không đáng kể; cây chanh 17 ha tăng 7 ha; diện tích cây ăn quả các loại không thay đổi như dừa, chuối là 5,5 ha, riêng có 0,5 ha bưởi, 1 ha mít thái.

Về cây công nghiệp: diện tích khoảng 200 ha tràm vàng, bạch đàn vì các loại cây này trồng trên bờ kênh các vùng đất cao và đem lại nguồn thu nhập rất cao.

Về vật nuôi: Đàn trâu, bò ổn định 763 con so với nhiệm kỳ trước tăng 73 con do các đơn vị hỗ trợ thêm một số hộ. Riêng đàn heo không phát triển. Đàn gia cầm gà, vịt thường xuyên bị dịch bệnh gây thiệt hại nặng còn số lượng nhỏ mỗi hộ gia đình. Riêng hộ anh Khánh duy trì theo dõi sát dịch bệnh tiêm phòng từ xa nên còn trên 200 con gà vịt.

Về thủy sản: Chủ yếu nuôi cá nước ngọt khoảng diện tích 5 ha chủ yếu nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình.

Về xây dựng cơ bản: Trong nhiệm kỳ qua đã vận động nhân dân để giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình thủy lợi và đã nghiệm thu đưa vào sử dụng: đường giao thông liên xóm như đường Tập Đoàn 10, 03 tuyến đường liên xóm dài 2,4 km trị giá 2.517.000.000đ ; nạo vét 2 tuyến kênh dài 2,6 km trị giá 779.000.000đ.

Về y tế: Có một y tế ấp cùng Chi bộ quan tâm đến công tác tuyên truyền nhân dân chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhất là vận động nhân dân có ý thức phòng các loại bệnh thường xuyên xảy ra. Mùa mưa ngừa bệnh sốt xuất huyết, mùa khô tai chân miệng, tiêu chảy, quản lý các bệnh xã hội, trẻ độ tuổi tiêm chủng đủ liều

Về công tác dân số: Các Cộng tác viên dân số trên địa bàn hoạt động tốt cập nhật thông tin báo cáo tại trạm y tế xã chú trọng các đối tượng con một bề chiều hướng muốn sinh con 3

Về giáo dục: Luôn cùng nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập nhất là việc vận động đưa trẻ đến trường.

V trật tự xã hội: Tệ nạn cờ bạc, đá gà, buôn lậu vẫn còn xảy ra, xe gian qua địa bàn ấp tiếp diễn gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông chạy quá tốc độ. Trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức hòa giải các vũ tranh chấp bờ ranh mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, hôn nhân gia đình đa số hòa giải đạt kết quả.

Về quốc phòng: Luôn  đạt 100% chỉ tiêu trên giao, Chi bộ thường xuyên kết hợp với cán bộ, bộ đội biên phòng để thực hiện nhiệm vụ an ninh – quốc phòng sẵn sàng hoàn thành các đợt tập huấn cho lực lượng dân quân ấp.

Về công tác xóa hộ nghèo: Hộ nghèo trong ấp luôn được sự quan tâm giúp đở bằng nhiều hình thức trong nhiệm kỳ qua hộ nghèo thoát 54 hộ. Hiện năm 2019 trong ấp còn 42 hộ nghèo và 44 hộ cận nghèo.

Về công tác đối với gia đình chính sách : Chi bộ luôn quan tâm thăm hỏi và tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách. Trong nhiệm kỳ xây 01 căn nhà tình nghĩa, 8 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và cận nghèo với tồng số tiền là 400 triệu đồng.

20191119_155941.jpg

Ảnh: Chi ủy chi bộ ấp Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt Đại hội

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm và phát huy những thành tích đạt được, toàn thể Chi bộ đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm 05 đồng chí và đồng chí Võ Văn Cường được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp Vinh nhiệm kỳ 2020 -2023.

Cẩm Yến