Số lượt truy cập: 172003
Tuổi trẻ xã Mỹ Thạnh Tây chung tay xây dựng nông thôn mới
Thứ 4, Ngày 13/11/2019, 23:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Thực hiện phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", sáng ngày 12/11/2019, Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp các ngành, đoàn thể xã, Chi Bộ và người dân trên khu vực Xóm Cửa Khâu ra quân tu sửa đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây.

IMG_20191113_101208 trai da mtt.jpg

Ảnh: ĐVTN tu sửa đường giao thông nông thôn

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Thạnh Tây đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương và thực hiện các hoạt động tình nguyện như: tham gia tu sửa 400m mét đường giao thông nông thôn, kinh phí thực hiện trên 5 triệu đồng cùng 10 ngày công; quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, chặt cây xanh che chắn tầm nhìn trên tuyến đường giao thông và trồng mới 30 cây hoa Hoàng Yến trên tuyến đường thanh niên tự quản, kinh phí 1,2 triệu cùng 10 ngày công lao động.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

IMG_20191113_101122 trong cay mtt.jpg

Ảnh: ĐVTN trồng cây dọc tuyến đường liên ấp

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Mỹ Thạnh Tây đã và đang phát huy năng lực, vai trò của mình. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Cẩm Yến