Số lượt truy cập: 172000
Bộ Quốc phòng khảo sát địa bàn tổ chức diễn tập cứu hộ cứu nạn
Thứ 5, Ngày 14/11/2019, 12:00 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 13/11/2019, Cục cứu nạn cứu hộ - Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã khảo sát địa bàn chuẩn bị tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới Việt Nam - Cam phuchia. Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của Quân đội và Nhân dân hai nước; góp phần xây đựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

khao sat.jpg

Ảnh: Khảo sát thực tế địa bàn tổ chức diễn tập

Đây là chuyến khảo sát thực tế địa bàn huyện Chanh T`ria, tỉnh Svayrieng, Campuchia; hiệp đồng với phía bạn và các đơn vị có liên quan xây dụng kịch bản tình huống diễn tập thảm họa do sự cố rò, rỉ nhà máy hóa chất Công nghệp. Xây dựng, kết cấu thao trường, bảo đảm tình huống giả định, và tổ chức luyện tập, hợp luyện và thực hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia vào ngày 18 tháng 12 sắp tới.

Qua đó góp phần nâng cao tính chủ động của Quân đội hai nước trong phối hợp, hỗ trợ nhau, bảo đảm kịp thời, hiệu quả trong hoạt động cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới. Tuyên truyền cho nhân dân hai nước nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia giúp Campuchia xử lý tình huống theo đề nghị của Bạn; bảo đảm an ninh, an toàn khu vực biên giới không để địch lợi dụng chia rẽ tình hình đoàn kết giữa hai nước. Qua đó, rà soát, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch, dự kiến phương án sát với thực tế để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống thiên tai, thảm họa xảy ra trên địa bàn biên giới.

Tiến Hữu