Mỹ Thạnh Đông tổ chức Lễ khánh thành cầu kênh Bến Đò (Cầu Đồng Tâm 142)
Chủ Nhật, Ngày 10/11/2019, 15:00 | Trúc Linh (MTĐ)
Ngày 10/11/2019, UBND xã Mỹ Thạnh Đông tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại địa bàn ấp 2. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên.

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu kênh Bến Đò

Sau thời gian thi công hơn 1,5 tháng, cầu giao thông nông thôn Bến Đò được hoàn thành đưa vào sử dụng trong phấn khởi của chính quyền địa phương và nhân dân hai bên bờ kênh ấp 1 và ấp 2, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Cầu được xây dựng bằng bê tông kiên cố với tổng chiều dài 22m, ngang 3,5m, đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Cầu có tổng kinh phí xây dựng gần 190 triệu đồng, do các đơn vị tài trợ: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm 140 triệu đồng và UBND huyện Đức Huệ đối ứng 50 triệu đồng. Đặc biệt, trong đó có sự đóng góp của câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm trong việc thiết kế và đảm nhiệm thi công. Cầu được mang tên cầu kênh Bến Đò (còn gọi là Cầu Đồng Tâm 142).

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ tặng 03 giấy khen cho 03 tập thể: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm; UBND xã Mỹ Thạnh Đông tặng 5 giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng giao thông nông thôn và thực hiện công tác xã hội trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông.

Dịp này, đơn vị tài trợ cũng tặng 100 phần quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông nhằm động viên khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới./.

Trúc Linh