Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Mỹ Thạnh Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới
Thứ 6, Ngày 08/11/2019, 10:00 | Tiến Anh
Ngày 7/11/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện có buổi làm việc với UBND xã Mỹ Thạnh Đông về việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm tra công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới.

7-11-2019 Quang canh buoi lam viec.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Được chọn là xã điểm đầu tiên của huyện Đức Huệ trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới vào cuối năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Đông đã nỗ lực ra sức thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông tính đến nay trên 187 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hơn 147 tỷ 420 triệu đồng và số tiền còn lại do nhân dân, doanh nghiệp đóng góp nhờ đó mà diện mạo của xã Mỹ Thạnh Đông có nhiều thay đổi. Đời sống của người dân địa phương ngày càng khởi sắc hơn so với trước. Hiện tại, thu nhập bình quân trên địa bàn xã đạt 46,1 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 53 hộ, chiếm 2,6%. Đến thời điểm này, xã Mỹ Thạnh Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đánh giá thực chất mức độ hoàn thành ở từng tiêu chí do đơn vị mình phụ trách. Qua đó, có giải pháp phù hợp để hỗ trợ xã nhà hoàn thành các tiêu chí. Qua đó các đại biểu đã thống nhất xã Mỹ Thạnh Đông cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh Đông chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để tiến hành các bước lấy ý kiến của người dân trong tháng 11, kế đến là thực hiện các bước niêm yết. Đồng thời, tiến hành thống kê lại các tuyến đường đạt tiêu chí cứng hóa, kiên cố hóa trên địa bàn; Quan tâm giao nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể thực hiện dọn vệ sinh cập tuyến đường tỉnh 839, bố trí thùng rác hợp lý, thu gom rác…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ xã Mỹ Thạnh Đông trong việc công bố hoàn thành các tiêu chí  xây dựng xã nông thôn mới. Về tiêu chí giao thông giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu cho UBND huyện có văn bản gửi Sở Giao thông và Vận tải tỉnh để đôn đốc, đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, nhất là công trình cống hợp đấu nối giữa đường Giồng Nhỏ - Mỹ Bình với đường Tỉnh lộ 839. Đối với các bước làm thủ tục phải được đảm bảo về thời gian và nội dung nhằm phục vụ tốt công tác thẩm định công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Tiến Anh

Lượt người xem:   824
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​