Bình Hòa Bắc bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò
Thứ 6, Ngày 08/11/2019, 16:00 | Phạm Huỳnh Alpha

IMG_20191108_134828.jpg

Ảnh: Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Thực hiện đề án 1956 của Chính Phủ, chiều ngày 7/11/2019, tại nhà bà Huỳnh Thị Liên (ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc), Trường Cao đẳng Nghề Long An phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò cho các học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Bình Hòa Bắc. Ông Đào Văn Hon - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An, ông Trần Quốc Bảo – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ.

Trong thời gian 36 ngày lên lớp từ ngày 11/6 đến ngày 7/10/2019, các học viên được giáo viên của Trường Cao đẳng Nghề Long An hướng dẫn các kiến thức về kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh trên trâu bò, kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi. Học viên cũng năm được một số loại bệnh thường gặp trên trâu bò, các bệnh nguy hiểm, lây lan mạnh để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Ngoài ra các học viên còn được thực hành trên chính vật nuôi, chuồng trại của gia đình cùng sự quan tâm hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô. Qua đó giúp các học viên có thể áp dụng vào thực tế sản xuất tại gia đình, vừa cải thiện kinh tế gia đình, vừa góp phần cùng địa phương phát triển ổn định đàn trâu bò, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Kết thúc lớp học có 30/30 học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình. Lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò được

Phạm Huỳnh Alpha