Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210642
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tích cực phòng chống tác hại thuốc lá
Thứ 5, Ngày 07/11/2019, 11:00 | Gia Khánh
Những năm qua, huyện Đức Huệ đã có nhiều động thái tích cực góp phần tăng cường phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn cũng như phấn đấu giảm số người hút thuốc lá và người hút thuốc lá thụ động, giảm các bệnh liên quan đến thuốc lá.

20191107_103827 tuocla.jpg 

Ảnh: Khẩu hiệu được treo tại trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị

Thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá hàng năm, UBND huyện chỉ đạo các phòng, Ban, đơn vị sự nghiệp huyện, UBND các xã thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện tập trung triển khai thực hiện các giải pháp mang tính đồng bộ, thiết thực như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, công ước khung, kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng tham gia thực thi các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá. Treo biển báo cấm hút thuốc tại trụ sở các trường, bảng hiệu cấm hút thuốc được đặt ở vị trí thuận tiện để người dân có thể nhìn thấy, chấp hành tốt. Các trường triển khai rộng rãi đến toàn thể giáo viên và học sinh về tác hại của thuốc lá về kinh tế và sức khỏe con người bằng các hình thức trực quan, sinh động như hình ảnh minh họa, các tiết mục văn nghệ, các buổi nói chuyện chuyên đề,… Các đơn vị, địa phương bổ sung các tiêu chí về không hút thuốc lá vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị còn tập trung triển khai Luật phòng chống tác hại thuốc lá đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, thực hiện trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc không hút thuốc nơi làm việc, nơi công cộng. Đưa nội dung không hút thuốc vào quy chế, nội quy của đơn vị để xem xét đánh giá cán bộ cũng như xem là tiêu chí xét thi đua cuối năm giữa các đơn vị, đồng thời cử cán bộ theo dõi, nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Thông qua các hành động đó đã thiết thực tác động nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và toàn thể cộng đồng trong việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Gia Khánh

 

Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​