Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tăng cường công tác tiêm phòng bệnh Dại trên chó, mèo
Thứ 5, Ngày 07/11/2019, 11:00 | KIM TIẾN
Vào tháng 09/2019, tại ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây đã có 01 ca tử vong do bệnh dại. Nguyên nhân trường hợp này chết là do mèo nuôi trong nhà cắn và chủ quan không đi tiêm phòng.

20190409_081942 (1) tiem ngua dai.jpg 

Ảnh: Tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo

Những năm qua, bệnh Dại đã làm chết nhiều người gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và tác động tiêu cực đến xã hội. Từ ngày 26/3/2019 đến ngày 30/5/2019 huyện đã tổ chức tiêm phòng dại trên chó, mèo đợt 1, tuy nhiên kết quả đạt được chưa cao, chỉ đạt 51% so kế hoạch do gặp nhiều khó khăn trong công tác tiêm phòng, nhất là sự phối hợp giữa các hộ có nuôi chó, mèo với cán bộ thú y thực hiện tiêm phòng. Nhiều gia đình còn mang tư tưởng chủ quan nên không tiêm phòng, một số thường xuyên vắng nhà nên cán bộ thú y không thể tiêm phòng vắc-xin.

Trước tình hình trên, UBND huyện chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện và UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức các đợt thông tin tuyên truyền về tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh Dại trên người và động vận, đặc biệt là tăng cường tuyên truyền trước và trong đợt tiêm phòng để người dân hưởng ứng tham gia, chủ động tiêm phòng phòng bệnh cho đàn chó, mèo. Tuyệt đối không chủ quan khi bị chó, mèo cắn. UBND các xã, thị trấn thống kê lại tổng số lượng chó, mèo hiện có. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng bệnh dại trên chó mèo đợt 2 năm 2019. Tăng cường công tác truyền thông trước, trong đợt tiêm phòng. Tăng cường giám sát đàn chó mèo trên địa bàn toàn huyện, nếu thấy có biểu hiện bất thường lập tức nhốt, cách ly và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Riêng đối với UBND xã Mỹ Thạnh Tây cần triển khai tiêm phòng cho 03 con chó còn lại tại hộ có dịch, sau khi tiêm phòng nhốt cách ly và theo dõi con vật trong 14 ngày, nếu con vật có biểu hiện bất thường đề nghị gia đình thông báo với địa phương để tiêu hủy theo quy định. Trường hợp không thể bắt và tiêm phòng cho 03 con chó tại hộ xảy ra dịch, đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp với gia đình có biện pháp xử lý tiêu hủy theo quy định. Tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng tại hộ có dịch và các khu vực lân cận.

Kim Tiến

Lượt người xem:   137
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​