Bình Hòa Hưng triển khai kế hoạch xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 – 2021
Thứ 5, Ngày 07/11/2019, 11:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 06/11/2019, xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 – 2021 nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa ở địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Ông Lữ Phương Nam – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

IMG_20191106_093751 BHH VH.jpg

Ảnh: Bình Hòa Hưng triển khai xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 - 2021

Trong những năm qua, xã Bình Hòa Hưng vận động quỹ Ngày vì người nghèo luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Toàn xã có 85% hộ gia đình có nhà kiên cố hoặc bán kiên cố, có 85/529 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 16%. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn là 36,5 triệu đồng/người/ năm, phấn đấu đến năm 2021 đạt trên 43 triệu đồng/ người/năm.

Về văn hóa xã hội, xã tập trung nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn thuần phong mỹ tục. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Hệ thống truyền thanh được phủ kín địa bàn dân cư. Toàn xã hiện có 99,9% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn, có 01 nhà văn hóa ấp 4 được cải tạo từ trường học cũ, phấn đấu đến năm 2021 sẽ có 4/4 điểm sinh hoạt, nhà văn hóa, khu thể thao ấp phục vụ nhân dân... Đồng thời xã cũng tập trung nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, hoạt động khuyến học khuyến tài. Về công tác y tế - dân số - KHHGĐ xã phấn đấu đến năm 2021 đạt xã không có người sinh con thứ 3 trở lên; phấn đấu nâng tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh từ 92,6% năm 2019 lên 95% vào năm 2021.

Hiện toàn xã Bình Hòa Hưng có 100% đường liên ấp, ngõ xóm được cứng hóa, các đường liên ấp được trải đá. Các hộ sản xuất kinh doanh đảm bảo môi trường, không xả rác bừa bãi trên đường, kênh rạch làm mất vẻ mỹ quan công cộng. Tình hình ANCT-TTATXH tiếp tục được giữ vững ổn định, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đạt xếp loại vững mạnh hàng năm.

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh hàng năm. Hiện có 7/7chi bộ trực thuộc được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác Quy chế dân chủ ở cơ sở được xếp loại mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng xã văn hóa, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp xây dựng các thiết chế xã văn hóa, nhất là việc tu bổ, sửa chữa, cải tạo nhà văn hóa ấp, xây dựng cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền nơi công cộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân... nhằm phấn đấu đến năm 2021 hoàn thành các tiêu chí xã văn hóa.

Phạm văn Tài