Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218246
Tin tức sự kiện
Tham quan mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao tại Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 02/11/2019, 09:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 01/11/2019, bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An cùng các thành viên và 25 hộ chăn nuôi tại địa phương đã đến tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao của anh Phạm Đình Nguyên, tại ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc. Đây là mô hình điểm của tỉnh trong năm 2019.

IMG20191101095140.jpg 

Ảnh: Tham quan mô hình của anh Phạm Đình Nguyên

Trước khi thực hiện mô hình, tổng số bò của anh Phạm Đình Nguyên là 11 con, trong đó có 10 con cái sinh sản. Đăng ký thực hiện mô hình, anh được hỗ trợ 11 con bò giống Brahman - giống bò có 2 dòng màu trắng, đỏ, trọng lượng trung bình từ 550-600kg đối với bò đực trưởng thành. Đồng thời còn được hỗ trợ 1 máy băm cỏ và chỉnh sửa chuồng trại lại theo đúng quy chuẩn như: nâng chuồng cao hơn tạo sự thông thoáng, mái tole có la phông để tránh nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn bò, xây dựng hệ thống nước uống tự động.

Hiện tại tổng đàn bò lên được 20 con (trong đó có 16 con cái sinh sản), tăng 9 con so trước khi thực hiện mô hình. Đàn bò có vóc dáng cao to hơn so lúc trước khi tham gia làm mô hình. Qua tham quan thực tế mô hình của anh Nguyên, đa số các hộ chăn nuôi đều cho rằng bò sinh trưởng phát triển tốt hơn so với cách nuôi truyền thống. Và điểm mới trong thực hiện mô hình đó là có hố sát trùng khi ra vào chuồng trại, thức ăn được trộn thêm nhiều chất khoáng để bò khỏe mạnh hơn, đạt chuẩn hơn.

Bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An cũng nhìn nhận: mô hình của anh Phạm Đình Nguyên về cơ bản đã đảm bảo đủ chuẩn trong việc chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao. Từ mô hình này có thể tiếp tục nhân rộng nhiều hơn nữa để nông dân trong huyện học tập làm theo. Mong rằng sau khi tham quan, các hộ chăn nuôi tại địa phương sẽ có sự lựa chọn phù hợp về những ưu điểm và hạn chế từ mô hình này để áp dụng vào chăn nuôi bò tại nhà, không chỉ nâng cao hiệu quả kinh tế mà còn hướng đến đạt chuẩn Vietgap trong tương lai.

Huỳnh Hữu

Lượt người xem:   184
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​