Đức Huệ tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội năm 2019
Thứ 2, Ngày 28/10/2019, 08:00 | KIM TIẾN
Trong 3 ngày từ ngày 25/10 - 27/10/2019, Hội đồng đội huyện Đức Huệ phối hợp với Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện tổ chức lớp tập huấn Ban chỉ huy (BCH) Liên đội năm học 2019 – 2020.

27-2019 Quang canh lop tap huan BCH lien doi nam 2019.jpg

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn Ban chỉ huy Liên đội

Tham gia lớp tập huấn trên 60 em học sinh đến từ 22 Liên đội trên địa bàn huyện được nghiên cứu các nội dung như: Vai trò của Chỉ huy đội; hướng dẫn nút dây, mật thư, dấu đi đường; Bác Hồ với Thiếu nhi; triển khai Nghi t​hức Đội, trống đội; phương pháp làm việc của BCH và mô hình hoạt động đội mới trong nhà trường.

27-10-2019 Cac lien doi trinh bay mo hinh hoat dong doi moi trong nha truong.jpg

Ảnh: Các liên đội trình bày mô hình hoạt động đội mới trong nhà trường

Hàng năm, Hội đồng đội huyện Đức Huệ đều tổ chức lớp tập huấn BCH Liên đội. Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đội cũng như nâng cao chất lượng đội viên, đội ngũ BCH Liên đội và công tác nhi đồng, từ đó củng cố công tác thiếu nhi ở địa bàn dân cư.

Thông qua lớp tập huấn, các em học sinh được giáo dục kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng trong lực lượng thanh thiếu nhi. Đồng thời, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội, thể hiện bản lĩnh của Ban chỉ huy qua các hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chính Minh.

Kim Tiến