Sơ kết công tác hợp tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự biên giới
Thứ 6, Ngày 25/10/2019, 15:00 | TIẾN HỮU
Sáng ngày 25/10/2019, tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Công an huyện Đức Huệ (Long An - Việt Nam) và Công an huyện Chanh Tria (Svay Riêng - vương quốc Campuchia) tổ chức hội nghị sơ kết công tác hợp tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự biên giới trong quý III và đề ra hương hướng hợp tác quý IV năm 2019.

25-10-2019 Quang canh hoi nghi.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, công an huyện Đức Huệ và công an huyện Chanh Tria đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hợp tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự biên giới trong quý III năm 2019.

Thời gian qua, lực lượng công an các cấp của huyện Đức Huệ và huyện Chanh Tria thường xuyên phối hợp trao đổi nhiều thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh biên giới và các loại tội phạm như trộm, cướp, xâm canh xâm cư; tình hình người qua lại biên giới, xuất nhập cảnh trái phép và các thông tin khác có liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa 02 huyện.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và công an các xã giáp biên còn duy trì tổ chức các cuộc họp luân phiên để phối hợp giải quyết các vấn đề mới phát sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp và không để các đối tượng lợi dụng kích động chống phá làm ảnh hưởng mối quan hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

25-10-2019 Thuong ta Tran Binh Trong bao cao tinh hinh ket qua cong tac phoi hop cua don vi.jpg

Ảnh: Thượng tá Trần Bình Trọng – Trưởng Công an huyện Đức Huệ báo cáo tình hình, kết quả công tác hợp tác của đơn vị trong quý III

Ngoài ra, Công an huyện Đức Huệ luôn phối hợp tốt với Công an huyện Chanh Tria để giải quyết ổn định nhiều vụ việc nổi lên trên tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên biên giới làm ăn sinh sống với tinh thần đoàn kết, hữu nghị cùng nhau phát triển; phối hợp bảo đảm an ninh trật tự các đoàn lãnh đạo Việt Nam và Campuchia đến tham dự các cuộc họp đối ngoại, các ngày lễ, các sự kiện chính trị quan trọng, thăm khám bệnh và tặng quà cho các hộ dân huyện Chanh Tria… Phối hợp tuần tra song phương, bảo vệ an toàn các cột mốc và các vị trí mốc đã xác định; tuyên truyền nhân dân hai bên biên giới hiểu rõ pháp luật của mỗi nước, không vi phạm pháp luật của mỗi nước, góp phẩn bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Nhìn chung, các tình hình cũng như các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới được các lực lượng chức năng hai bên phối hợp giải quyết ổn định.

Trong quý IV, Công an huyện Đức Huệ và Công an huyện Chanh Tria tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung về hợp tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự biên giới đã được Công an tỉnh Long An – Việt Nam và Công an tỉnh Svay Riêng – Campuchia thỏa thuận; thường xuyên duy trì họp theo định kỳ hoặc đột xuất nhằm trao đổi thông tin, tình hình, kịp thời đề ra các biện pháp phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho người dân hai bên biên giới.

Tiến Hữu