Bình Thành vận động thực hiện 02 tuyến đường ánh sáng an ninh năm 2019
Thứ 4, Ngày 23/10/2019, 15:00 | Nguyễn Quốc Thắng
Ngày 23/10/2019, Đoàn phúc tra Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã đến kiểm tra, chấm điểm thi đua và xếp loại phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2019 tại xã Bình Thành.

IMG_20191023_221633.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phúc tra tại xã Bình Thành

Đoàn phúc tra được nghe đại diện Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Bình Thành báo cáo về công tác và tình hình liên quan đến an ninh trật tự; tuyên truyền kết quả, vận động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; lực lượng công an phối hợp với các nghành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT; vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ngày toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT; củng cố hệ thống chính trị; xây dựng lực lượng nồng cốt tự quản ở cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại địa phương.

Trong năm 2019, lực lượng Công an xã Bình Thành làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong xã tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, duy trì, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức sát hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương.

Lực lượng Công an xã thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc mọi tình hình, làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự xã và các tổ tự quản an ninh thôn xóm thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, qua đó đã triệt xóa các tụ điểm đá gà; bắt làm cam kết các đối tượng đánh bài, thu giữ 02 bộ bài tây. Trong năm 2019, xã Bình Thành còn vận động lắp đặt 2 tuyến đường ánh sáng an ninh ở các ấp 2 và ấp 3, ấp 4  với tổng kinh phí thực hiện là 188 triệu đồng. Hiện tại, xã đang tập trung vận động nhân dân tham gia thực hiện mô hình tuyến đường ánh sáng an ninh đoạn Ngã 3 Manh Manh đến nhà ông Trần Văn Chói thuộc địa bàn ấp 2.

Qua kết quả chấm điểm và xếp loại theo thang điểm thi đua thì phong trào bảo vệ ANTQ xã Bình Thành đạt 98/100 điểm, xếp loại vững mạnh năm 2019.

Nguyễn Quốc Thắng