Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210643
Tin tức sự kiện
Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, xã văn hóa Mỹ Thạnh Đông
Thứ 3, Ngày 15/10/2019, 05:00 | TIẾN HỮU
Ngày 15/10/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Mỹ Thạnh Đông về tiến độ xây dựng nông thôn mới và xã văn hóa, nhằm nắm bắt và kịp thời có giải pháp hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để có thể hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và xã văn hóa vào cuối năm 2019.

15-10-2019 Ong Nguyen Thanh Nguyen phat bieu chi dao tai buoi kiem tra xa MTD.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay Mỹ Thạnh Đông đạt được 16/19 tiêu chí, trong đó 03 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 02 về giao thông, tiêu chí số 06 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, 03 tiêu chí này luôn được xã quan tâm và tập trung thực hiện. Theo đó, để đạt tiêu chí giao thông, năm 2019, Mỹ Thạnh Đông đã triển khai thi công 08 công trình và hiện đã có 06 công trình đã hoàn thành, 02 công trình còn lại đang thi công.

Hiện nay, xã có 3/5 ấp có nhà văn hóa. Xã đang thi công xây dựng nhà văn hóa ở ấp 1 và ấp 3. Dự kiến 02 công trình này vào giữa tháng 10/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đối với tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, xã Mỹ Thạnh Đông đã và đang tập trung đồng bộ các giải pháp hoàn thành các tiêu chí con kèm theo. Song địa phương vẫn còn gặp khó khăn, hạn chế ở một số tiêu chí con, đơn cử như: tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hiện chỉ đạt 20,4%; còn một số tuyến kênh và đường nông thôn chưa đảm bảo vệ sinh môi trường;… Ngoài ra, xã cũng gặp khó khăn về quy trình hồ sơ đăng ký xây dựng "Xã Văn hóa nông thôn mới".

Tại buổi làm việc, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Mỹ Thạnh Đông cũng đã đề nghị UBND huyện xem xét, hỗ trợ thêm kinh phí để xã thực hiện 02 công trình nhà văn hóa vì theo Quyết định 4136/QĐ-UBND ngày 15/11/2017 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành quy định mức hỗ trợ từ ngân sách để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì địa phương gặp khó khăn về nguồn kinh phí vận động. Đối với công trình nâng cấp trải đá 0x4 đường kênh Rạch Cỏ và công trình nâng cấp, trải đá 0x4 đường kênh Bến Đò, địa phương cũng đề nghị UBND huyện cho xã ứng thêm ngân sách huyện mỗi công trình 1 tỷ đồng để đáp ứng được 50% giá trị công trình. Xã cũng đề nghị huyện khử trùng và đầu tư nâng cấp Trạm cung cấp nước sạch thị trấn Đông Thành để tạo điều kiện cho địa phương đạt tiêu chí môi trường là có trên 55% hộ dân sử dụng nước sạch.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên ghi nhận sự nổ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua trong việc triển khai, thực hiện các giải pháp cũng như huy động các nguồn lực để không ngừng phát triển kinh tế - xã hội Mỹ Thạnh Đông. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục hỗ trợ cho xã Mỹ Thạnh Đông sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xã văn hóa vào cuối năm 2019. Trong đó, "bài toán" về nước sạch phải được giải quyết dứt điểm. Đối với xã Mỹ Thạnh Đông nhiệm vụ nào thực hiện được thì xã thực hiện trước, không trông chờ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhất là sớm hoàn thành các công trình dân sinh để nhân dân địa phương sớm thụ hưởng.

Tiến Hữu

Lượt người xem:   205
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​