Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 253081
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 14/10/2019, 08:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ
14/10/2019 | Tiến Anh
Sáng ngày 13/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đơn vị số 1 gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh - Trương Văn Nọ; Phó Giám đốc Phụ trách Sở Tư pháp tỉnh - Phan Thị Mỹ Dung đã tiếp xúc cử tri của 4 xã: Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

14-10-2019 Pho Thu tuong Truong Hoa Binh Phat bieu tai buoi TXCT (1).jpg

Ảnh: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ

Sau khi nghe nội dung, chương trình dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc. Cụ thể như về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, đánh bạc diễn biến phức tạp, manh động gây bức xúc trong xã hội. Vì vậy, cử tri kiến nghị lực lượng chức năng có giải pháp đấu tranh với tội phạm hiệu quả hơn, nhất là tăng mức hình phạt để răn đe. Đề nghị xem xét, điều chỉnh nâng cao hơn chế độ cho người có công. Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho phát triển hạ tầng giao thông ở vùng sâu vùng xa, biên giới. Cử tri cũng phản ánh tình trạng giá cả vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Trong khi đó, giá cả lúa thấp, dịch bệnh trên đàn heo bùng phát lan rộng nên kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ kịp thời cho người dân. Cử tri kiến nghị Nhà nước cần quy hoạch đầu tư phát triển các nhà máy, xí nghiệp, tạo việc làm cho người dân tại biên giới. Hiện nay, tình trạng nghiện ma túy đang gây ra nhiều hệ lụy, bức xúc cho xã hội. Theo đó, không nên coi người nghiện ma túy là người bệnh. Đối với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn cần tăng mức xử phạt để răn đe. Ngoài ra, cử tri cũng rất hoan nghênh, đồng tình với công tác phòng, chống tham nhũng đang thực hiện thời gian qua. Cử tri cũng mong muốn được cung cấp thêm những thông tin về tình hình biển đông, biện pháp của Đảng và Nhà nước trong giải quyết tình hình biển Đông….

 TXCT.jpg

Ảnh: Cử tri nêu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Đức Huệ giải trình cũng như làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đã ghi nhận những kiến nghị, vấn đề mà cử tri trình bày.

Tại đây, Phó Thủ tướng còn thông tin thêm đến cử tri một số kết quả kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian gần đây. Riêng công tác phòng, chống tham nhũng đang được đẩy mạnh thực hiện và được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thời gian gần đây, một số vụ án tham nhũng lớn đã được đưa ra xét xử. Vì vậy, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện nghiêm túc và không có vùng cấm. Đối với vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình.

Tiến Anh

Lượt người xem:   297
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​